Sunday, 05/04/2020 - 14:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Chuyên đề Toán - Khối 4

   Với mong muốn giúp các giáo viên, đặc biệt là các giáo viên trẻ nâng cao năng lực chuyên môn nhằm đáp đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học theo hướng dạy học tích cực, phát huy năng lực của học sinh. Ngay từ đầu năm học, trường Tiểu học Mai Dịch đã tổ chức nhiều buổi chuyên đề ở tất cả các môn học trên nhiều khối lớp và được toàn thể giáo viên hưởng ứng một cách tự giác.

     Được sự giúp đỡ của BGH cùng các đồng chí trong tổ khối chuyên môn, ngày   26/9/2018, cô giáo Nguyễn Khánh Ly- giáo viên lớp 4E đã thực hiện một tiết Chuyên đề Toán lớp 4- Bài: “ So sánh và xếp thứ tự các số tự nhiên”.

    Với việc nghiên cứu kĩ bài dạy cùng sự chuẩn bị bài chu đáo, cô giáo Nguyễn Khánh Ly, tuy là một giáo viên trẻ song tác phong lên lớp khá chững chạc, giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm, sự chủ động trong mọi hoạt động và sự hăng hái, tự tin của học sinh đã mang đến một tiết học rất sôi nổi và thành công.

      Trong tiết học này, cô giáo Nguyễn Khánh Ly đã phối hợp nhiều phương pháp dạy học tích cực: hỏi - đáp, làm việc nhóm, thực hành,  trò chơi….., áp dụng hiệu quả việc sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học giúp tạo cơ hội cho  học sinh được chủ động lĩnh hội kiến thức, thu hút được sự tập trung chú ý của học sinh, nhiều em bộc lộ được khả năng tư duy  học toán tốt, giờ học sôi nổi, hiệu quả.

        Sau tiết học, Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên trong nhà trường đã có những nhận xét, góp ý, rút kinh nghiệm về một số tồn tại để bài dạy được hoàn thiện hơn.

        Kết thúc chuyên đề, mỗi giáo viên đều tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm quý báu nhằm áp dụng vào thực tế giảng dạy của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, tạo môi trường thi đua  trong dạy và học của nhà trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 54
Tháng 04 : 418
Năm 2020 : 5.127