Wednesday, 05/10/2022 - 19:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Cảm xúc Tháng Tư

 Em tinh khôi trong sắc nắng tháng tư

 Má đỏ hây hây, trời xanh mây trắng

 Đóa mộc miên gọi hè về trong nắng

Thơm ngát cốm vòng, loa kèn mãi gọi tên…

Tháng tư, xin các bạn cứ bước đi nhè nhẹ và tĩnh lặng để cảm nhận cái thời tiết nửa xuân nửa hạ của những ngày tháng tư chuyển mùa. Tháng tư nắng sóng sánh đổ dài trên những mái ngói cổ trầm lặng màu thời gian, không còn hoa xoan rắc tím những con đường làng cổ, hoa bưởi đã rắc trắng vườn, thơm nồng nàn cả làng quê. Tháng tư mong đợi những đóa loa kèn trắng tinh khôi, những chùm lộc vừng thả dài trên những con đường nhỏ. Yêu biết mấy những cô cậu học trò má đỏ hây hây, da mịn màng sau những ngày giá buốt. Phố phường xào xạc lá sấu rụng vàng những dãy phố, không khí mát mẻ dịu dàng như một nàng thiếu nữ.

Tháng tư, những  đoá hoa đầu hè nở vội, những xe hoa rong chất đầy những bó hoa còn e ấp nụ, những gánh hàng rong chở đầy những quả mơ óng vàng, những quả xoài nằm xếp lớp ngay ngắn trên những chiếc xảo tre mộc mạc. Thành phố nhỏ, ngõ nhỏ nên loa kèn trắng nối đuôi nhau trên những chiếc xe đạp cũ kĩ đậm màu thời gian, âm thầm xuống phố tự bao giờ. Có ai thích nghe về truyền thuyết loa kèn không? Có ai mong dù một chút thôi hương của những buổi chuyển mùa đầu hạ? Có ai nhớ về những tán anh đào mùa này cũng đang trắng xóa lối về.

  Tháng tư về với biết bao bộn bề của một năm học sắp qua đi, chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ 2 sắp tới, vậy mà tôi vẫn mong cái tháng tư tháng của loa kèn trở lại vỗ về, tháng của niềm tin và khát vọng. Yêu lắm cái tháng tư!

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 602
Tháng 10 : 844
Năm 2022 : 41.315