Wednesday, 29/11/2023 - 20:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Trường Tiểu học Mai Dịch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 (27.7.1947-27.7.2022)

Tháng 7, tháng tri ân, tháng đền ơn đáp nghĩa.Theo suốt chiều dài lịch sử của đất nước, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” ấy đã được các thế hệ người Việt Nam xây dựng, gìn giữ để tri ân những hy sinh, mất mát của những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Mỗi năm, cứ đến ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, thầy và trò trường Tiểu học Mai Dịch lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa nhằm tưởng niệm và tri ân những thương binh, liệt sĩ, những người đã hy sinh bản thân để mang lại nền hoà bình cho đất  nước.

Thầy và trò nhà trường thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ phường Mai Dịch

Hòa trong bầu không khí đầy bồi hồi, trang nghiêm của ngày 27/7 - Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Chi đoàn cùng các em học sinh trường tiểu học Mai Dịch đã dâng hương tri ân, bày tỏ lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm phường Mai Dịch. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thầy và trò nhà trường nguyện không ngừng học tập, lao động, sáng tạo và cống hiến hết mình vì sự nghiệp xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp kỉ niệm 75 ngày Thương binh, Liệt sĩ (27.7.1947-27.7.2022), Công đoàn nhà trường cũng đã tổ chức gặp mặt, trao quà cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên thân nhân gia đình thương binh; trực tiếp đến thăm hỏi các gia đình và tặng quà cho các bác thương binh. Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động Quận Cầu Giấy cũng trao những món quà tri ân tới các công đoàn viên cơ sở của Quận Cầu Giấy có thân nhân là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Nhân ngày 27.7, xin được kính chúc các bác thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng luôn khoẻ mạnh, sống vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu. 

Công đoàn nhà trường tặng quà các nhà giáo là thân nhân các gia đình thương binh
Món quà tri ân của Liên đoàn lao động Quận Cầu Giấy gửi đến các gia đình chính sách
Công đoàn nhà trường cùng các em học sinh tới thăm hỏi, động viên bác thương binh là mẹ của cô giáo Phan Thị Thu Hiền 
Đại diện nhà trường tới thăm hỏi, tặng quà cho bác thương binh là bố của cô giáo Hoàng Thị Hương Giang

Đây là một hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa của trường Tiểu học Mai Dịch thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, nâng cao lòng tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc Việt Nam, giáo dục ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng, bồi đắp nét đẹp truyền thống trong đời sống xã hội, trong lối sống và ứng xử của thế hệ trẻ hôm nay.

Lượt xem: 435
Tác giả: Trường TH Mai Dịch
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 160
Hôm qua : 250
Tháng 11 : 4.298
Năm 2023 : 35.364