Sunday, 04/12/2022 - 15:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Chuyên đề cấp trường môn Toán lớp 2

Xác định tầm quan trọng của việc bồi dưỡng chuyên môn, với mong muốn đem đến những tiết dạy hay, hiệu quả cho học sinh, BGH trường TH Mai Dịch đã chỉ đạo các khối lớp xây dựng kế hoạch tổ chức các chuyên đề cấp trường theo tháng.
Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 9 của nhà trường. Thứ năm ngày 29 tháng 9, tổ chuyên môn khối 2 đã tổ chức Chuyên đề môn Toán – Bài: Luyện tập thuộc chủ đề 2 "Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 20" do cô giáo Nguyễn Thu Huyền thực hiện.

Dự buổi chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các đồng chí giáo viên Khối 1, 2, 3. Các hoạt động dạy học diễn ra phù hợp, hiệu quả, đảm bảo yêu cầu cần đạt; thể hiện rõ cách tiếp cận nội dung dạy học về các phép cộng ( qua 10) trọng phạm vi 20 theo quan điểm phát triển năng lực tư duy trong hình thành kiến thức, kỹ năng của CT GDPT 2018; kỹ năng sư phạm, ứng dụng CNTT và sử dụng đồ dùng dạy học của GV rất tốt. Cô giáo Huyền luôn chú trọng việc hình thành cho học sinh kĩ năng tập phân tích, so sánh giúp học sinh phát huy tính tích cực, sáng tạo và tiết học đạt được mục tiêu đặt ra. Tiết học còn được giáo viên khéo léo lồng ghép kiến thức Tự nhiên về giai đoạn phát triển của loài bướm khiến học sinh thích thú. Bài học thể hiện rõ nét thông điệp kết nối tri thức với cuộc sống, giúp cho một tiết toán tưởng chừng khô khan nhưng lại nhẹ nhàng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các giáo viên tham dự.
Dưới đây là một số hình ảnh của tiết chuyên đề:
   

       

Sau khi cô giáo hoàn thành xong tiết chuyên đề, các giáo viên trong Khối 1, 2, 3 đã có những ý kiến, đóng góp, trao đổi để bài giảng được trau chuốt và hoàn thiện hơn. Đặc biệt, tại tiết  Chuyên đề Ban giám hiệu đã đưa ra những ý kiến giúp cho giáo viên Khối lớp 2 nói riêng và các giáo viên trong trường nói chung hiểu sâu hơn về việc đổi mới trong dạy học và việc tiếp cận với chương trình SGK mới hiện nay. Các thầy cô trong Ban giám hiệu và các đồng chí giáo viện dự giờ cùng nhau rút kinh nghiệm thống nhất về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học với mong muốn có sự thống nhất trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong năm học 2022 - 2023. Mong rằng qua tiết chuyên đề Toán, các giáo viên lớp 2 sẽ vận dụng sáng tạo, linh hoạt những gì đã lĩnh hội được từ tiết dạy vào quá trình giảng dạy từng tiết học, bài học cụ thể.

Tác giả: Trường TH Mai Dịch
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 95
Hôm qua : 45
Tháng 12 : 1.104
Năm 2022 : 50.603