Tuesday, 24/11/2020 - 08:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

CHUYÊN ĐỀ MỸ THUẬT

Chiều ngày 14/11/2019, Tổ Chuyên biệt đã tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học môn Mỹ thuật tại lớp 2G của cô giáo Đỗ Thị Mẫn. Đến dự buổi chuyên đề các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên tổ Chuyên biệt.

 

Tiết học: "Giới thiệu, trưng bày sản phẩm theo chủ đề" được xây dựng sau khi học sinh hoàn thành bài vẽ của 2 tiết học "Tưởng tượng với hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình chữ nhật". Trong các tiết học trước, học sinh đã được tự do phát huy khả năng sáng tạo, óc tưởng tượng...để tạo ra các sản phẩm sinh động trên giấy từ việc vẽ, cắt- xé dán với nhiều chủ đề khác nhau... Trong tiết học này, các em được tự chọn ngồi theo nhóm cùng chủ đề, tự Thuyết trình về sản phẩm của mình, được bày tỏ ý kiến của mình về các sản phẩm của các bạn... 

 Các phương pháp áp dụng trong tiết học này tạo được hứng thú cho học sinh và làm cho chính các Thầy cô giáo cũng cảm thấy bất ngờ về khả năng sáng tạo của các em học sinh. Tiết học cũng là dịp để các Cán bộ, Thầy giáo, Cô giáo hiểu hơn về phương pháp dạy học mới của môn Mỹ thuật, quan sát, cảm nhận những sản phẩm, những khả năng và cả sự ngây thơ, hồn nhiên của các em học sinh qua từng sản phẩm trưng bày. 

Học sinh mạnh dạn lên trình bày sản phẩm của mình
Các em thảo luận nhóm để tìm cách dán những bức tranh theo cùng chủ đề sao cho đẹp

 

Những sản phẩm vô cùng đáng yêu của các em học sinh lớp 2
Đại diện các nhóm lên trình bày ý tưởng của nhóm mình
Những bức tranh với rất nhiều chủ đề, sáng tạo với nhiều hình thức trình bày

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 28
Tháng 11 : 1.185
Năm 2020 : 14.687