Wednesday, 05/10/2022 - 20:21|

Trường Tiểu học Mai Dịch với Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ phát động Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của thành phố (TP) Hà Nội". Nghị quyết số 15-NQ/TW có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn dài hạn; tạo bước chuyển có tính đột phá trong huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Thủ đô, kết hợp với nguồn lực của cả nước và nguồn lực quốc tế.

Đồng thời, xây dựng và phát triển Thủ đô thật sự xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trái tim của cả nước; trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ và hội nhập quốc tế; xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn; phát triển nhanh, bền vững, có sức lan tỏa để thúc đẩy vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và cả nước cùng phát triển…

Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW gồm 2 vòng thi: Vòng sơ khảo thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra trong 4 tuần trên nền tảng thi trực tuyến tại địa chỉ www.tuyengiaothudo.vn. Thí sinh tham gia dự thi bằng cách truy cập vào website của hội thi tại địa chỉ: www.tuyengiaothudo.vn, đăng ký tài khoản và tham gia thi.

Vòng chung khảo diễn ra dưới hình thức thi “sân khấu hóa” với 3 vòng thi (trắc nghiệm, thuyết trình, trả lời câu hỏi). Trong đó, 16 thí sinh tham gia vòng chung kết (bao gồm 12 thí sinh đạt thành tích cao tại vòng sơ khảo, 4 thí sinh có bài thi tự luận xuất sắc) bốc thăm để chia thành 4 đội, mỗi đội thi có 4 thành viên. Vòng chung khảo có 3 phần thi diễn ra trên sâu khấu là: Trắc nghiệm, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Vòng chung khảo gồm Giải đội tuyển: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba. Trong đó, 1 giải Nhất là Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và tiền thưởng 5.000.000 đồng./.

Thực hiện theo công văn số 358/LĐLĐ của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội về việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị, trường Tiểu học Mai Dịch đã phát động và triển khai cuộc thi tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường để phát huy ý thức trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu học tập, nghiên cứu Nghị quyết 15-NQ/TW trong đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô.

Tác giả: Trường TH Mai Dịch
Năm 2022 : 41.317