Thursday, 23/09/2021 - 04:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

“CÂY CỜ VUA” CỦA LỚP 4G

Đó là bạn Trần Lê Việt Anh – Một bạn trai có vẻ ngoài bụ bẫm, đáng yêu hiện đang học lớp 4G – Trường Tiểu học Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội.

Yêu thích và ham mê cờ vua, đến nay Việt Anh đã có 4 năm gắn bó với môn thể thao trí tuệ này. Bước chân vào lớp 1 của trường Tiểu học Mai Dịch, thấy con đặc biệt hứng thú với những quân cờ vua, bố mẹ Việt Anh đã phối hợp cùng các thầy cô trong CLB dẫn dắt bạn những bước đi đầu tiên trên bàn cờ 64 ô kì thú. Việt Anh luôn hào hứng và tiếp thu nhanh nên gia đình đã quyết định tìm thêm thầy, gửi bạn theo học cờ vua chuyên nghiệp. Những tháng ngày tập luyện chính thức bắt đầu năm Việt Anh lên 6 tuổi. Câu lạc bộ cờ vua Vietcheess (Hà Nội) chính là nơi chắp cánh cho ước mơ của Việt Anh. Sau này bạn được thầy Lương Trọng Minh bồi dưỡng đưa lên đội tuyển cờ vua Hà Nội. Thế rồi, được bố mẹ và thầy cô động viên, bạn lần lượt tham gia các giải đấu cấp CLB, cấp quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia. Dù giải đấu ở cấp nào Việt Anh cũng luôn thể hiện tinh thần thi đấu quyết tâm, cẩn trọng trong từng nước cờ và những bước quyết định chính xác đã giúp Việt Anh lần lượt chinh phục hàng loạt giải thưởng: Giải Ba cờ nhanh toàn quốc; giải Nhất cờ Thành phố Hoa phượng đỏ; giải Nhất cuộc thi Kiện tướng tương lai; giải Nhì - Quận Cầu Giấy và gần đây là giải Nhất – Giải cờ vua học sinh Thành phố Hà Nội.


    Không chỉ thông minh trong từng nước cờ, những môn học trên lớp cũng được cậu bạn hoàn thành tốt. Việt Anh yêu thích môn Toán và tích cực thử sức trong các sân chơi toán học như: Kangaroo; IMAS hay SASMO; AMO…. Những giấy khen nho nhỏ chính là phần thưởng khích lệ, động viên Việt Anh trên con đường chinh phục kiến thức. Hiện nay, Việt Anh vừa học vừa giành thời gian luyện tay cờ để chuẩn bị tham dự giải cờ vua Quốc tế sắp tới tổ chức tại Sinh – ga – po.


      Chúc bạn luôn tràn đầy sinh lực, sự tự tin để tiếp tục gặt hái thành công trên con đường đã chọn.

Bộ sưu tập Cúp và Huy chương "đồ sộ" của Việt Anh
Việt Anh (áo cam) đạt Huy chương Vàng Cúp Hoa phượng đỏ 2018
Việt Anh (áo trắng) giành Huy chương Vàng Thành phố 2019

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.806
Năm 2021 : 19.700