Thursday, 23/09/2021 - 02:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

NỮ KÌ THỦ NGỌC MAI

Cô bạn xinh xắn, dễ thương có cái tên thật đẹp Nguyễn Ngọc Mai – Hiện đang là học sinh lớp 4G, trường Tiểu học Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Từ khi lên 4 tuổi, Ngọc Mai đã thường xuyên được xem bố và anh trai chơi cờ vua. Sức hút từ những quân cờ, niềm đam mê chơi cờ vua đã len lỏi vào cô bé từ dạo đó. Ván cờ đầu tiên Mai đánh với anh trai dưới sự giám sát, hướng dẫn kèm cặp của bố. Thế là, bố trở thành người thầy dạy cờ đầu tiên của bạn. Năm học 2017-2018, Ngọc Mai vào lớp 1, chính thức gia nhập ngôi nhà chung Tiểu học Mai Dịch. Ở ngôi trường này, bạn đã được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích đặc biệt là sân chơi cờ vua của trường phát triển mạnh mẽ là mảnh đất giúp bạn phát huy khả năng của mình. Vừa bỡ ngỡ vào lớp 1, Ngọc Mai đã rinh giải nhì Hội thi cờ vua cấp Trường và vinh dự tham gia kì thi cấp Quận vào tháng 3/2018. Cô bạn đã xuất sắc giành giải ba trong cuộc thi đó.

Ngọc Mai thường luyện chơi cờ Vua với bố và anh trai

 
          Những năm học tiếp theo, năm nào Ngọc Mai cũng đại diện cho trường Tiểu học Mai Dịch tham gia kì thi cấp Quận song kết quả chưa được như ý. Thất bại không làm cô bạn nản chí mà càng hun đúc tinh thần quyết tâm chinh phục những nước cờ khó. Bên cạnh việc được bố và anh trai kèm cặp, Ngọc Mai dành thời gian nghiên cứu các sách hướng dẫn chơi cờ vua; tập đánh cờ trên máy tính… Mỗi ngày kiên trì tập luyện, nước cờ của Mai trở nên mạnh mẽ, sắc sảo. Những nỗ lực đó đã bước đầu đem lại thành công cho bạn. Năm học 2020-2021 cô bạn tiếp tục chinh chiến tại giải cờ vua quận Cầu Giấy và tự hào đạt giải Nhất lứa tuổi U11, giành quyền tham dự kì thi Cờ vua cấp Thành phố được tổ chức trong thời gian tới.
          Tập thể 4G rất tự hào về Ngọc Mai. Chúc cô bạn xinh xắn, tài năng ngày càng thành công trên con đường học tập và gặt hái nhiều thành tích cao ở môn thể thao trí tuệ này.

Xuất sắc giành giải Nhất cờ Vua lứa tuổi 10-11 Quận Cầu Giấy năm học 2020 - 2021

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.806
Năm 2021 : 19.700