Wednesday, 27/10/2021 - 18:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

 SINH HOẠT CHUYÊN MÔN KHỐI 4

Trước tình hình diễn biến còn khá phức tạp của dịch bệnh Covid19 làm ảnh hưởng không nhỏ tới mọi mặt của đời sống xã hội trong đó có Giáo dục. Thực hiện đúng phương châm “ Tạm dừng đến trường song không dừng học”, thầy và trò trường Tiểu học Mai Dịch đang cùng nhau nỗ lực cố gắng không ngừng, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ của năm học 2021-2022 thông qua hình thức học tập trực tuyến.

Ngay từ đầu năm học, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, việc tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn ở các tổ khối được diễn ra đều đặn hàng tuần nhằm  trao đổi, bàn bạc và cùng nhau đưa ra những giải pháp tối ưu đảm bảo cho việc dạy học đạt hiệu quả tốt nhất, tạo được hứng thú cho HS khi tham gia học online, tránh sự mệt mỏi, nhàm chán.

   Theo đó, chiều thứ sáu ngày 17/9/2021 dưới sự chủ trì của đ/c Phan Thị Thu Hiền- Tổ trưởng chuyên môn cùng với sự tham dự của Đ/c Hiệu phó Lê Thị Thái Anh và các đồng chí trong tổ đã tiến hành buổi sinh hoạt chuyên môn để thống nhất nội dung, kế hoạch dạy học trong tuần tới theo hướng tinh giản kết hợp phổ biến một số ứng dụng phn mm mới trong dạy học nline.

   Sau khi trao đổi thống nhất nội dung dạy học tuần 3, đ/c Trần Thị Thoa- GVCN lớp 4D đã giới thiệu và hướng dẫn GV trong tổ cách sử dụng phần mềm Padlet. Đó là một bức tường ảo cho phép người dùng bày tỏ suy nghĩ về một chủ đề nào đó một cách dễ dàng. Ngoài ra, Padlet còn là một công cụ rất hữu ích hỗ trợ GV và HS  trong guá trình giao nhận bài tập, lưu giữ thông tin dạng tài liệu, ảnh, clip.... Với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, có thể  tương tác sau giờ học, hi vọng Padlet sẽ được nhiều GV ứng dụng góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy.

         Tiếp đó, đ/c Nguyễn Khánh Ly- GVCN lớp 4E, đã phổ biến phần mềm Canva. Là phần mềm hỗ trợ thiết kế, Canva cho lựa chọn thiết kế hình ảnh nhanh chóng, giao diện dễ dùng phù hợp khi thiết kế phiếu học tập và slide bài dạy trên Powerpoint vừa đơn giản, đẹp mắt lại tiết kiệm  thời gian.

   Việc lĩnh hội và tiến tới áp dụng những ứng dụng mới của CNTT vào dạy học chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ vào thành công của mỗi tiết dạy, tạo được sự hứng thú cho HS qua mỗi giờ học Online. Đó cũng chính là mong muốn và mục tiêu mà giáo dục hiện nay đang hướng tới. Chúc tập thể GV khối 4 nói riêng và GV trường Tiểu học Mai Dịch nói chung một năm học thuận lợi và thành công rực rỡ!

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 43
Tháng 10 : 1.249
Năm 2021 : 21.246