Sunday, 04/12/2022 - 16:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN: CHUYÊN ĐỀ ĐẠO ĐỨC KHỐI 4

Quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè kéo dài có thể khiến các bạn học sinh cảm thấy phấn khích hoặc có một chút lo lắng. Tuy nhiên, năm học mới vẫn luôn là một thời điểm ý nghĩa đối với học sinh, vì đây là thời điểm khởi đầu một chặng hành trình đón nhận những kiến thức và thử thách mới. Để tạo khí thế thi đua học tập và làm việc sôi nổi ngay từ những ngày đầu của năm học mới BGH nhà trường kết hợp với các tổ khối chuyên môn đã tổ chức các chuyên đề với nhiều tiết dạy hay. Được sự giúp đỡ của các đồng nghiệp trong khối, ngày 29/9/2022, tại  lớp 4C, cô giáo Trần Thị Thoa đã thực hành Chuyên đề Đạo đức bài: “Vượt khó trong học tập (Tiết 1).”  với sự tham dự của các đồng chí trong BGH và giáo viên Tổ 4+5.

Bài dạy được thiết kế một cách hợp lí, rõ ràng trong từng hoạt động, kết hợp nhiều phương pháp, hình thức tổ chức dạy học hiệu quả: Thảo luận nhóm, thuyết trình, trò chơi,… Kết hợp phương tiện dạy học hiện đại với kỹ thuật công nghệ khéo léo đã làm cho không khí học tập của lớp trở nên sôi nổi, tích cực. Ở mỗi hoạt động, giáo viên luôn tạo cơ hội để học sinh được chủ động làm việc, chia sẻ, trao đổi, tăng tính tương tác giữa GV và HS. HS mạnh dạn tự tin lĩnh hội kiến thức.  Nhờ vậy tiết học diễn ra hết sức nhẹ nhàng, vui và hiệu quả, HS hứng thú với giờ học. Thông qua giờ học, các con HS hiểu mỗi ngư­ời đều có thể gặp  khó khăn trong học tập và trong cuộc sống quan trọng chúng ta phải quyết tâm đưa ra những biện pháp phù hợp để khắc phục những khó khăn đó.

 

   Sau tiết dạy, các đồng chí trong BGH và GV có những chia sẻ, góp ý để cùng nhau rút kinh nghiệm thống nhất về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học… Hi vọng những tiết Chuyên đề chất lượng sẽ giúp mỗi GV có thêm kinh nghiệm thiết kế tiết học hiệu quả, gây hứng thú học tập, phát huy năng lực tự học, sáng tạo của HS.

Tác giả: Trường TH Mai Dịch
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 96
Hôm qua : 45
Tháng 12 : 1.105
Năm 2022 : 50.604