Thursday, 23/09/2021 - 03:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH LỚP 4

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, theo sự chỉ đạo của Chính phủ, mọi hoạt động tại các trường học phần lớn được thực hiện thông qua các hình thức trực tuyến. Đây là một hình thức dạy học còn khá mới mẻ, nhất là đối với bậc Tiểu học. Với mong muốn trao đổi kinh nghiệm cũng như nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Mai Dịch đã chỉ đạo các tổ khối thực hiện chuyên đề dạy học phát triển năng lực học sinh qua phần mềm trực tuyến Zoom Meeting.

          Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Mai Dịch, ngày 24/08/2021, khối 4 đã tổ chức triển khai hai chuyên đề Tập làm vănToán với sự trình bày của hai cô giáo Phan Thị Thu Hiền (GVCN lớp 4G) và cô Vũ Thị Hòa (GVCN lớp 4C). Tham dự buổi chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng các  tổ trưởng chuyên môn và giáo viên khối 3, 4,5 .

Lựa chọn bài “Cốt truyện” trong phân môn Tập làm văn, cô giáo Thu Hiền đã đem đến một bài giảng lí thú như một cuộc dạo chơi dẫn dắt HS đến Vương quốc truyện mà ở đó HS được ghé thăm Kho tàng truyện thiếu nhi và thăm Vườn cổ tích. Không chỉ thể hiện đầy đủ được mục tiêu của tiết học, tiến trình mạch lạc, rõ ràng mà cô giáo còn khéo léo biến một giờ Tập làm văn khó học thành một giờ học nhẹ nhàng, lôi cuốn đậm chất văn. Thông qua bài học, các con HS có cơ hội phát triển năng lực ngôn ngữ, sáng tạo đồng thời phát triển năng lực giao tiếp, hợp tác và giải quyết vấn đề.

Ở tiết toán, với bài học “Góc nhọn, góc tù, góc bẹt”, cô Vũ Thị Hòa cũng đã có phần trình bày rất ấn tượng. Bằng hình thức tổ chức trò chơi “ Đường đến đỉnh vinh quang” cô giáo đã khéo léo biến các hoạt động của tiết học thành các vòng thi “ Khởi động – Vượt chướng ngại vật – Tăng tốc – Về đích”. Mỗi hoạt động đều có cách trình bày slide hấp dẫn, hiệu quả với các phần mềm ứng dụng trò chơi, khen thưởng giúp học sinh có một tiết học bổ ích, sáng tạo. Qua đó, học sinh cũng phát huy được năng lực chủ động , tích cực tham gia vào các hoạt động, đồng thời nắm bắt tốt các kiến thức trong bài.

Sau phần trình bày của hai cô giáo, BGH cũng tổ chức cho GV tham dự được trao đổi và RKN nhằm làm cho bài giảng hoàn hảo hơn, linh hoạt trong tổ chức ở cả hai hình thức dạy trực tiếp và dạy Online. Bằng việc nghiên cứu kĩ bài dạy cùng sự chuẩn bị bài chu đáo, hai cô giáo khối 4 đã hoàn thành xuất sắc phần trình bày Kế hoạch dạy học và nhận được sự đánh giá cao từ BGH cùng đồng nghiệp.

Kết thúc chuyên đề, mỗi giáo viên đều tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm quý báu nhằm áp dụng vào thực tế giảng dạy của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Chào đón năm học 2021-2022, hi vọng một năm học thành công rực rỡ lại đến với tập thể thầy trò trường Tiểu học Mai Dịch thân yêu.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:

 

 


 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.806
Năm 2021 : 19.700