Wednesday, 05/10/2022 - 20:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Chuyên đề hè cấp trường Khối 2

Năm học 2022 - 2023 là năm học thứ 3 thực hiện chương trình GDPT mới 2018 với lớp 1, lớp 2 và là năm đầu tiên đối với lớp 3. Để tạo điều kiện cho giáo viên nắm bắt và thực hiện tốt chương trình mới cũng như phương pháp, hình thức tổ chức dạy học. BGH trường TH Mai Dịch đã chỉ đạo các khối lớp xây dựng kế hoạch tổ chức các Chuyên đề cấp trường.

Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 8 của nhà trường. Thứ năm ngày 11 tháng 8 vừa qua, tổ chuyên môn khối 2 đã tổ chức Chuyên đề môn Toán – Bài: "Số hạng, tổng" thuộc chủ đề 1 "Ôn tập và bổ sung" do cô giáo Nguyễn Thu Huyền thực hiện.

Dự buổi chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các đồng chí giáo viên Khối 1, 2, 3, 4, 5. Các hoạt động dạy học diễn ra phù hợp, hiệu quả, đảm bảo yêu cầu cần đạt; thể hiện rõ cách tiếp cận nội dung dạy học về “Số hạng, tổng” theo quan điểm phát triển năng lực tư duy trong hình thành kiến thức, kỹ năng của CT GDPT 2018; kỹ năng sư phạm, ứng dụng CNTT và sử dụng đồ dùng dạy học của GV rất tốt. Cô giáo Huyền luôn chú trọng việc hình thành cho học sinh kĩ năng tập phân tích, so sánh giúp học sinh phát huy tính tích cực, sáng tạo và tiết học đạt được mục tiêu đặt ra. Tiết học còn được giáo viên khéo léo lồng ghép kiến thức Xã hội về bảo vệ động vật quý hiếm qua Trò chơi “Giải cứu cá heo” ở phần củng cố. Bài học thể hiện rõ nét thông điệp kết nối tri thức với cuộc sống, giúp cho một tiết toán tưởng chừng khô khan nhưng lại nhẹ nhàng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các giáo viên tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết chuyên đề:

   

Cô Thu Huyền trình bày tiết chuyên đề Toán

         Sau khi cô giáo trình bày xong tiết chuyên đề, các giáo viên trong trường đã có những ý kiến, đóng góp, trao đổi để bài giảng được trau chuốt và hoàn thiện hơn. Đặc biệt, tại buổi Chuyên đề Ban giám hiệu đã đưa ra những ý kiến giúp cho giáo viên Khối lớp 2 nói riêng và các giáo viên trong trường nói chung hiểu sâu hơn về việc đổi mới trong dạy học và việc tiếp cận với chương trình SGK mới hiện nay. Các thầy cô trong Ban giám hiệu và các đồng chí giáo viện dự giờ cùng nhau rút kinh nghiệm thống nhất về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học với mong muốn có sự thống nhất trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong năm học 2022 - 2023. Mong rằng qua tiết chuyên đề các giáo viên lớp 2 sẽ vận dụng sáng tạo, linh hoạt những gì đã lĩnh hội được từ tiết dạy vào quá trình giảng dạy từng tiết học, bài học cụ thể để việc triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong năm học đạt được nhiều thành công.

 

Cô Nguyễn Thanh Tịnh – Hiệu trưởng nhà trường đưa ra những nhận xét về tiết dạy

Tác giả: Trường TH Mai Dịch
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 602
Tháng 10 : 844
Năm 2022 : 41.315