Thursday, 23/09/2021 - 03:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Chuyên đề hè Khối 3

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, trong giai đoạn giãn cách xã hội, cả thành phố Hà Nội nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16/CT – TTG của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17-CT/UBND của UBND Thành phố Hà Nội, Cán bộ Giáo viên trường Tiểu học Mai Dịch tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy, nâng chuyên môn bằng hình thức online tại nhà.

Nhận được sự phân công theo kế hoạch của nhà trường, cán bộ giáo viên tổ 3 đã lên hai tiết chuyên đề theo hướng phát triển năng lực học sinh là tiết Toán và tiết Luyện từ và câu. Tham dự tiết chuyên đề của khối 3 có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên của các tổ chuyên môn 3,4,5 trong nhà trường.

Với sự chung tay, góp sức của tất cả các giáo viên trong khối, tổ 3 đã lên hai tiết dạy minh họa rõ quy trình, đảm bảo đặc trưng bộ môn. Đặc biệt, hai tiết dạy đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Các tiết dạy đều được thực hiện trên phần mềm Zoom. Mở đầu là tiết Luyện từ và câu, bài “So sánh” của cô giáo Nguyễn Thị Thủy, cô là một trong số những giáo viên trẻ năng động, sáng tạo của khối 3. Với sự nhanh nhạy, phối hợp khéo léo các hình thức tổ chức và các phương pháp dạy học phát triển năng lực, cô giáo thể hiện một tiết dạy phát triển cho học sinh nhiều năng lực như năng lực giải quyết vấn đề, năng lực tư duy, kĩ năng làm việc nhóm. Qua tiết dạy, cô giáo đã khắc sâu cho học sinh hai kiểu so sánh và giúp học sinh đặt câu hay, nhiều hình ảnh gợi tả hơn.

Sơ đồ tư duy sinh động khiến học sinh hứng thú với tiết học

Kĩ năng làm việc nhóm của học sinh được phát huy qua các hoạt động

Cô giáo linh hoạt lồng ghép trò chơi vào bài tập

 

Tiết dạy môn Toán bài “Tìm một trong các phần bằng nhau của một số” do cô giáo Hà Thu Trang thực hiện đã thể hiện rõ đặc trưng môn học với những hình thức dạy học đa dạng, lời giảng mạch lạc, tường minh. Tuy là một cô giáo trẻ nhất của khối 3 nhưng cô Trang đã cho thấy bản lĩnh sư phạm cũng như chuyên môn của mình thông qua tiết chuyên đề. Trong tiết dạy này, cô đã xây dựng nhân vật hoạt hình xuyên suốt bài học, nhân vật đó đưa ra những thử thách chứa kiến thức của bài để học sinh giải quyết. Với hình thức mới mẻ học sinh vô cùng hứng thú và lôi cuốn theo bài giảng của cô. Các hoạt động diễn ra cụ thể, nội dung bài dạy được khai thác một cách triệt để nhằm phát triển năng lực của học sinh.

Phần Khởi động sôi nổi lồng ghép quy tắc 5K của Bộ Y tế để nhắc nhở học sinh

Thiếu kế slide bài giảng rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu

Cô Trang đưa ra kết luận, khắc sâu kiến thức cho học sinh

Sau mỗi giờ dạy, giáo viên trong các tổ chuyên môn và BGH cùng nhau rút kinh nghiệm. Cả hai tiết dạy được Ban Giám hiệu và tổ chuyên môn các khối góp ý, đánh giá cao về sự chuẩn bị cũng như sự sáng tạo, hấp dẫn của bài học. Qua những tiết chuyên đề bổ ích, các giáo viên trong trường, đặc biệt là các giáo viên trẻ được nâng cao chuyên môn và kĩ năng sư phạm của mình.

Một năm học mới sắp đến, hi vọng các cô giáo sẽ phát huy hết năng lực, sự sáng tạo và nhiệt huyết của mình để truyền lửa đến các em học sinh yêu quý trong mùa dịch này.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.806
Năm 2021 : 19.700