Wednesday, 27/10/2021 - 17:05|

Chuyên đề nghiên cứu bài học Lớp 2 môn Tập làm văn

Thực hiện theo kế hoạch sinh hoạt chuyên môn ngày 24 / 3/2021, cô giáo Hà Thủy Trang – GV khối 2 – trường Tiểu học Mai Dịch đã dạy tiết Tập làm văn theo hướng nghiên cứu bài học, bài Đáp lời đồng ý - Tả ngắn về biển. Đến dự có các đồng chí trong  Ban giám hiệu và giáo viên dạy khối lớp 2 của trường

Mặc dù phân môn TLV được đánh giá là một trong những phân môn khó nhưng dưới sự trao đổi, thống  nhất ý kiến trong khối nên tiết học đã  rất sôi nổi, hào hứng, mang lại nhiều hứng thú cho học trò và cả người dự giờ. Tiết dạy sử dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tăng cường phối hợp học tập cá nhân với hợp tác nhóm, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh và giữa học sinh với học sinh. Các đồ dùng dạy học được cô giáo chuẩn bị rất chu đáo, các trang trang slide bài giảng được thiết kế khoa học, đẹp mắt, lối dẫn dắt tài tình, khéo léo nhưng lại rất dễ hiểu của giáo viên đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho các em học sinh.

Sau tiết dạy, các đồng chí giáo trong BGH và giáo viên trong khối cũng đã đưa ra những chia sẻ cũng như  trao đổi về những nội dung xoay quanh tiết dạy, đồng thời BGH còn tư vấn cách thiết kế, cách tổ chức dạy học đối với từng hoạt nhằm giúp giáo viên khắc phục những cái còn tồn tại trong quá trình dạy của GV

Qua tiết dạy cũng khẳng định năng lực, sự trưởng thành về chuyên môn cũng như tác phong sư phạm của đ/c Trang - GV trẻ trong khối. Tiết dạy đã mang lại giá trị thiết thực cho mỗi đồng chí GV trong khối. Qua tiết dạy của đ/c Trang , chắc hẳn mỗi thầy cô đã tìm cho mình được câu trả lời và dần tháo gỡ được những vướng mắc gặp phải khi dạy môn TLV nói riêng và các phân môn khác nói chung.

Đền dự Chuyên đề có Ban giám hiệu và giáo viên khối 2

Học sinh hăng hái sôi nổi trong tiết học

Cô Hiệu trưởng giao lưu cùng các con học sinh sau giờ học

Năm 2021 : 21.245