Wednesday, 05/10/2022 - 19:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

CHUYÊN ĐỀ MÔN HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VÀ TỰ NHIÊN XÃ HỘI LỚP 3

Để chuẩn bị tốt cho việc giảng dạy SGK lớp 3 mới năm học 2022- 2023 ngày 2/8/2022 tổ chuyên môn khối 3 đã tổ chức chuyên đề môn Tự nhiên xã hội và Hoạt động trải nghiệm. Với mong muốn mang đến những tiết dạy hiệu quả, các đồng chí giáo viên khối 3 luôn trau dồi chuyên môn qua những buổi họp chuyên đề, được thực hiện ngay từ những ngày hè để chuẩn bị tốt cho một năm học mới.

Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 8 của nhà trường. Thứ ba ngày 2 tháng 8 vừa qua, tổ chuyên môn khối 3 đã tổ chức Chuyên đề môn Hoạt động trải nghiệm – Bài: "Thời gian biểu của em" thuộc chủ đề "Nếp sống đẹp" do cô giáo Nguyễn Thị Thủy thực hiện.

Dự buổi chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các đồng chí giáo viên Khối 1, 2, 3, 4, 5. Buổi chuyên đề được diễn ra trong không khí nghiêm túc, tự nhiên, đạt hiệu quả tốt. Trong hoạt động cơ bản của chuyên đề, giáo viên tổ chức, nắm được cấu trúc và nội dung sách mới, phân tích bài dạy và đưa ra được các hoạt động phù hợp với tâm lí lứa tuổi tiểu học. Cô giáo Thủy luôn chú trọng việc hình thành cho học sinh kĩ năng tập phân tích, so sánh giúp học sinh phát huy tính tích cực, sáng tạo và tiết học đạt được mục tiêu đặt ra. Giáo viên đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, giúp các em tiếp thu kiến thức dễ dàng.

          Là một giáo viên trẻ, ham học hỏi, yêu nghề, mến trẻ cô Thủy đã vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, các hình thức dạy học phong phú, phù hợp với đối tượng học sinh. Dưới ý thức ham học hỏi, tìm tòi, khám phá để vận dụng các phương pháp phù hợp trong từng bài dạy.                

Cô Nguyễn Thị Thủy thực hiện Chuyên đề Hoạt động trải nghiệm

            

                       Tiếp theo là tiết chuyên đề Tự nhiên xã hội được thực hiện bởi cô giáo Nguyễn Thị Ánh Tuyết  với bài: Một số bộ phận của thực vật. Trước khi vào tiết học cô giáo đã cho học sinh khởi động với bài hát “Vườn của ba” tạo sự hứng thú cho học sinh, các hoạt động cô đưa ra hợp lý.

Cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết  – Giáo viên trường Tiểu học Mai Dịch thực hiện tiết chuyên đề
Cô Lê Thị Thái Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường đưa ra những nhận xét  về tiết dạy.

          Sau khi cô giáo thực hiện xong tiết chuyên đề, các giáo viên trong trường đã có những ý kiến, đóng góp, trao đổi và cùng nhau phân tích sự khác nhau khi dạy bài trong SGK hiện hành và SGK mới. Đặc biệt, tại buổi Chuyên đề Ban giám hiệu đã đưa ra những ý kiến giúp cho giáo viên Khối lớp 3 nói riêng và các giáo viên trong trường nói chung hiểu sâu hơn về việc đổi mới trong dạy học và việc tiếp cận với chương trình SGK mới hiện nay. Các thầy cô trong Ban giám hiệu và các đồng chí giáo viện dự giờ cùng nhau rút kinh nghiệm thống nhất về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học với mong muốn có sự thống nhất trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong năm học 2022 -2023. Qua buổi họp chuyên đề, các đồng nghiệp đã học hỏi được những kỹ năng để giúp học sinh hình thành và phát triển kĩ năng qua từng bài học.

Tác giả: Trường TH Mai Dịch
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 602
Tháng 10 : 844
Năm 2022 : 41.315