Thursday, 23/09/2021 - 02:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 2:

          Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp song với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” ngành Giáo dục vẫn từng ngày vượt lên hoàn cảnh,  khắc phục khó khăn để hòa nhập với việc học tập trực tuyến trên nền tảng các ứng dụng online. Năm học đặc biệt cuối cùng cũng đã bước vào chặng kết thúc.  Hòa chung trong không khí tưng bừng chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, nhằm tạo điều kiện tốt nhất về chuyên môn cho GV khối 2, ngày 26/08/2021 PGD quận Cầu Giấy đã tổ chức buổi Tập huấn chuyên đề Tiếng Việt lớp 2 - chương trình GDPT 2018.

Tham dự buổi Chuyên đề có sự hướng dẫn và chỉ đạo chuyên môn của Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Thị Hiền Lương (Viện khoa học GDVN) đồng thời là chủ biên sách Tiếng Việt 2 – Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống; đ/c Nguyễn Thị Bích Hồng – tổ trưởng tổ Tiểu học – chuyên viên PGD Cầu Giấy; các đ/c đại diện BGH và các đ/c GV khối 2 đến từ các trường trên toàn quận. Trường Tiểu học Mai Dịch vinh dự được thực hiện một tiết dạy minh họa do cô giáo Đào Thị Thanh Bình thể hiện ở phân môn Tập làm văn - Bài 22: Luyện tập viết lời cảm ơn các chú bộ đội hải quân.  Bài học nằm trong chủ điểm Con người Việt Nam, sách Tiếng Việt tập 2, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống của NXB GDVN.

          Tiết học được giảng dạy với hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom. Các con học sinh lớp 2 tuy nhỏ nhưng thao tác sử dụng và tương tác khá thuần thục. Bằng lỗi dẫn dắt duyên dáng và sự sáng tạo trong thiết kế bài học, cô giáo Đào Thị Thanh Bình và các con học sinh lớp 2A đã có một giờ học nhẹ nhàng, hiệu quả. Với hình ảnh Cá Voi Xanh thông thái đồng hành cùng cô trò trên chiếc tàu ra đảo, cô giáo đã giúp học sinh xử lý các bài tập gọn gàng, chắc chắn. Các con học sinh không chỉ có thêm hiểu biết về trang phục, công việc, nhiệm vụ,  những khó khăn của bộ đội hải quân mà qua đó các con còn thể hiện được tình cảm yêu mến, khâm phục, tự hào và lòng biết ơn sâu sắc. Những lời nói hồn nhiên nhưng vẫn tràn đầy cảm xúc của các bạn nhỏ lớp 2A đã để lại ấn tượng tốt đẹp với các thầy cô tham dự Chuyên đề. Sự tinh tế, chu đáo của cô giáo còn thể hiện qua việc sưu tầm, chuẩn bị những Clip tư liệu về chú hải quân đem đến sự bất ngờ thú vị cho học sinh.

          Sau tiết dạy minh họa, Tiến sĩ Trần Thị Hiền Lương đã có phần giao lưu chuyên môn giải đáp những câu hỏi, băn khoăn của giáo viên gửi đến. Chắc chắn với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của PGD Cầu Giấy và sự tâm huyết, say nghề của đội ngũ giáo viên, năm học 2021-2022 sẽ tiếp tục nở hoa với ngành giáo dục Cầu Giấy nói chung và trường Tiểu học Mai Dịch nói riêng. Thời điểm năm học mới đã gần kề, chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, yêu nghề, cùng các con học sinh bình an vượt qua đại dịch Covid-19 để gặt hái thật nhiều thành công trong năm học 2021-2022.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.806
Năm 2021 : 19.700