Tuesday, 24/11/2020 - 07:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

CHUYÊN ĐỀ TOÁN 4 - NĂM HỌC 2020-2021

Với phương châm “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo”, luôn thực hiện đổi mới trong dạy và học, ngay từ đầu mỗi năm học, trường Tiểu học Mai Dịch đều tổ chức chuyên đề ở tất cả các môn học trên các khối lớp nhằm bồi dưỡng chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm và được toàn thể giáo viên hưởng ứng một cách hào hứng.

Trong năm học này, được sự chỉ đạo của BGH và sự giúp đỡ của các đồng  chí trong tổ 4, ngày 19/8/2020, cô giáo Trần Thị Mai đã thiết kế và trình bày kế hoạch một tiết Chuyên đề Toán lớp 4 - Bài: “ Dấu hiệu chia hết cho 2”. Tham dự Chuyên đề có các đ/c trong BGH, TTCM tổ 4,5 và toàn thể GV tổ 4,5.

Với việc nghiên cứu kĩ bài dạy cùng sự chuẩn bị bài chu đáo, cô giáo Trần Thị Mai đã trình bày tiết dạy nhận được sự đánh giá tốt.

Cô Mai với chuyên đề Toán lớp 4

Ở tiết học này, cô giáo đã thiết kế và tổ chức các hoạt động của bài học theo hướng phát triển năng lực học sinh thông qua 4 hoạt động cơ bản:  Khởi động - Hình thành kiến thức - Thực hành luyện tập - Vận dụng. Ở mỗi hoạt động dạy học, cô giáo đã khéo léo phối hợp các phương pháp dạy học tích cực như: hỏi - đáp, làm việc nhóm, thực hành,  trò chơi…..đồng thời sử dụng thành thạo các kĩ thuật dạy học như: KTDH tia chớp, mảnh ghép, khăn trải bàn,…. một cách hợp lí.  Khả năng ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo trong thiết kế bài giảng điện tử đã giúp cho người nghe lĩnh hội kiến thức được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sau tiết học, Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên trong Khối 4,5 đã có những nhận xét, góp ý, rút kinh nghiệm về một số tồn tại để cô giáo chỉnh sửa, hoàn thiện bài dạy tốt hơn nữa.

Kết thúc chuyên đề, mỗi giáo viên đều tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm quý báu nhằm áp dụng vào thực tế giảng dạy của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Chào đón năm học 2020-2021, hi vọng một năm học thành công rực rỡ lại đến với tập thể thầy trò trường Tiểu học Mai Dịch.

Chuyên đề khối 4 - 5

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 28
Tháng 11 : 1.185
Năm 2020 : 14.687