Wednesday, 27/10/2021 - 15:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

CHUYÊN ĐỀ TOÁN 4 - NĂM HỌC 2020-2021

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học, từ đó đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Tập trung chú trọng đến các vấn đề liên quan đến các việc:  Học sinh học như thế nào? Gặp khó khăn gì? Kết quả học tập cải thiện ra sao? Các em có hứng thú tham gia vào quá trình học tập hay không? Và giáo viên cần điều chỉnh gì về phương pháp, hình thức tổ chức để đạt được mục tiêu dạy học?

   

   Chiều ngày thứ 6, 9/4/2021 các đồng chí trong Khối 4  trường Tiểu học Mai Dịch đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn theo Nghiên cứu bài học thống nhất lựa chọn môn Toán - Bài “Tìm hai số khi biết Hiệu và Tỉ số của hai số” cùng lên phương án kế hoạch dạy học và phân công nhiệm vụ cụ thể.

      Sau khi đã thống nhất kế hoạch bài dạy, sáng ngày thứ 4, 14/4/2021, tại lớp 4B trường Tiểu học Mai Dịch, cô giáo Phạm Thị Lan  đã tiến hành dạy minh họa tiết Chuyên đề Toán lớp 4- Bài “Tìm hai số khi biết Hiệu và Tỉ số của hai số” với sự tham gia dự giờ của BGH nhà trường và các cô giáo trong khối 4.

Học sinh làm việc nhóm
Học sinh trình bày kết quả thảo luận nhóm

   Ở tiết học này, cô giáo đã tổ chức các hoạt động của bài học theo hướng phát triển năng lực học sinh thông qua 4 hoạt động cơ bản: Hoạt động1: Khởi động, Hoạt động 2: Hình thành kiến thức, Hoạt động 3: Thực hành luyện tập, Hoạt động 4: Vận dụng.  Đã phối hợp nhiều phương pháp dạy học tích cực: Hỏi - đáp, Làm việc nhóm, Thực hành,  Trò chơi….., sử dụng thành thạo các kĩ thuật dạy học một cách hợp lí trong từng hoạt động, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo trong thiết kế bài giảng điện tử giúp cho việc lĩnh hội kiến thức được dễ dàng và hiệu quả hơn. Học sinh hứng thú với tiết học, khả năng vận dụng và trình bày bài làm tốt.

        Sau tiết học, Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên trong Khối 4 đã có những nhận xét, góp ý, rút kinh nghiệm về một số tồn tại để bài dạy được hoàn thiện hơn.

        Kết thúc chuyên đề, mỗi giáo viên đều tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm quý báu nhằm áp dụng vào thực tế giảng dạy của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, tạo môi trường thi đua  trong dạy và học của nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thanh Tịnh - Hiệu trưởng nhà trường - Giao lưu cùng học sinh sau giờ học

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 43
Tháng 10 : 1.248
Năm 2021 : 21.245