Wednesday, 27/10/2021 - 18:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Chuyên đề Toán lớp 3 theo hướng Nghiên cứu bài học

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên, trường Tiểu học Mai Dịch nói chung và khối 3 nói riêng đã thực hiện các buổi Sinh hoạt chuyên môn theo hướng Nghiên cứu bài học. Ngay sau khi học sinh trở lại trường học, trường Tiểu học Mai Dịch đã tổ chức nhiều buổi chuyên đề ở tất cả các môn học trên nhiều khối lớp và được toàn thể giáo viên hưởng ứng một cách tự giác.

     Được sự giúp đỡ của BGH cùng các đồng chí trong tổ khối chuyên môn, ngày   6/4/2021, cô giáo Đỗ Thị Thùy Trang - giáo viên lớp 3H đã thực hiện một tiết Chuyên đề Toán lớp 3 - Bài: “ So sánh các số trong phạm vi 100 000”

      

Bắt đầu tiết học với hoạt động Khởi động sôi nổi

        Cô giáo Thùy Trang đã nghiên cứu kĩ bài dạy cùng sự chuẩn bị bài chu đáo, tác phong lên lớp tự tin, giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm, sự chủ động trong mọi hoạt động và sự hăng hái, tự tin của học sinh đã mang đến một tiết học rất sôi nổi và thành công.

Các con học sinh chăm chú theo dõi bài giảng của cô
Học sinh tự tin trả lời các câu hỏi trong tiết học
Powerpoint được trình bày vô cùng khoa học giúp HS ghi nhớ kiến thức

     Đặc biệt, trong tiết dạy cô còn sử dụng một trò chơi mới lạ, sáng tạo trên phần mềm Plicker. Học sinh sẽ sử dụng một mã quét của riêng mình để trả lời câu hỏi trắc nghiệm, sau đó giáo viên sẽ tìm ra người trả lời đúng bằng cách quét mã qua điện thoại thông minh. Trò chơi mang đến sự hứng thú, tò mò cho các bạn học sinh cùng các cô giáo tham dự.

Học sinh hào hứng với trò chơi mới

     Sau tiết học, Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên khối 3 đã có những nhận xét, góp ý, rút kinh nghiệm về một số tồn tại để bài dạy được hoàn thiện hơn.

       Kết thúc chuyên đề, mỗi giáo viên đều tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm quý báu nhằm áp dụng vào thực tế giảng dạy của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, tạo môi trường thi đua trong dạy và học của nhà trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 43
Tháng 10 : 1.250
Năm 2021 : 21.247