Tuesday, 24/11/2020 - 08:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Cùng em học lịch sử địa phương lớp 4

Dạy và học lịch sử địa phương không chỉ giúp học sinh hiểu về mảnh đất và con người nơi mình gắn bó mà còn khơi gợi ở các em lòng tự hào để từ đó thêm yêu quê hương, đất nước mình. Hiểu rõ được vai trò của việc giảng dạy lịch sử địa phương trong trường Tiểu học, giáo viên khối 4 trường Tiểu học Mai Dịch đã triển khai thực hiện tiết dạy đầu tiên trong chương trình Lịch sử địa phương với bài học mở đầu “Khái quát lịch sử quận Cầu Giấy”.

Các bạn học sinh cùng nhau nghiên cứu, khám phá về Quận Cầu GIấy - Tiết Lịch sử địa phương lớp 4A

Trong tiết học, các em học sinh đã được tự nghiên cứu tài liệu để khám phá về lịch sử hình thành và phát triển của quận Cầu Giấy, từ đó nắm được vị trí địa lí của quận. Với phương châm lấy học sinh làm trung tâm, các em được tự mình sưu tầm những tranh ảnh, tư liệu về hoạt động kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng… của quận Cầu Giấy qua các thời kì xưa và nay. Có thể nói, việc tự mình sưu tầm tài liệu và chia sẻ với các bạn trong lớp là một hình thức thúc đẩy được sự chủ động, tích cực, sáng tạo trong học tập của học sinh, giúp các em hào hứng hơn trong một tiết học lịch sử.      

Với vốn hiểu biết của mình, các bạn học sinh đã chia sẻ cho nhau được rất nhiều những thông tin hay và thú vị về những tình hình chung của quận.

Bạn học sinh lớp 4D tự tin trình bày sự hiểu biết của mình về quận Cầu Giấy

 

Nhóm bạn học sinh lớp 4A trình bày kết quả thảo luận về các phường trong Quận

Thật thú vị và hấp dẫn khi các em học sinh được tự tìm hiểu và học những trang Lịch sử địa phương -  nơi mình sinh sống, gắn bó mỗi ngày. Sau bài học, các em cảm thấy tự hào khi là học sinh của Quận Cầu Giấy giàu truyền thống, nhiều thành tích, các em càng cảm thấy yêu gia đình hơn, yêu quê hương đất nước và thầm hứa sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy những truyền thống tốt đẹp của mảnh đất và con người Cầu Giấy thân yêu.

Học sinh hào hứng với tiết học Lịch sử địa phương

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 28
Tháng 11 : 1.185
Năm 2020 : 14.687