Thursday, 27/02/2020 - 01:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

GIA ĐÌNH 4G VỚI TRUNG THU 2019.

   Tết Trung Thu từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi vì nó mang nguồn gốc và ý nghĩa rất thú vị và đặc sắc.

Cứ vào dịp Tết Trung thu, các bạn nhỏ có thể tự làm những chiếc mặt nạ giấy, đèn ông sao, đèn hình các con thú, đèn lồng,… và thắp nến bên trong để cùng đi rước đèn dưới đêm trăng. Nhịp sống hiện đại ngày nay với việc học tập của các con, công việc của bố mẹ nên việc tự làm đồ chơi ít còn nữa, thay vào đó các bạn nhỏ được bố mẹ cho những chiếc đèn, mặt nạ, đồ chơi đẹp và hiện đại hơn.


    Để giúp các con có trải nghiệm và những kỉ niệm khó quên dịp trung thu 2019, cô giáo Thu Hiền và phụ huynh lớp 4G đã tổ chức cho các bạn nhỏ cơ hội tham gia  Hội thi trang trí đồ chơi dân gian. Thông qua sân chơi thú vị này, các bạn nhỏ 4G được thể hiện sự sáng tạo, tăng thêm sự giao lưu, tình đoàn kết, yêu thương lẫn nhau đồng thời thấu hiểu sự quan tâm của thầy cô và bố mẹ dành cho mình.
Được vui chơi thoả chí và thích thú đón trăng, phá cỗ dưới trăng làm nên sự thăng hoa tình cảm, trí tuệ, trước thiên nhiên, cuộc sống, khi mùa thu êm ả, mát mẻ, dễ chịu, thoải mái, hứng khởi đi tới tương lai của cộng đồng và mỗi người.
"Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn kéo quân với đèn cá trắm, đèn thiên nga với đèn bươm bướm. Em rước đèn này đến cung trăng. Đèn xanh lơ với đèn tím tím, đèn xanh lam với đèn trắng trắng. Trông ánh đèn rực rỡ muôn màu."

Các con tự trang trí những chiếc mặt nạ
Trang trí những chiếc cốc giấy
...những chiếc quạt giấy
Và cả những chiếc lồng đèn giấy

    Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu... Chúng ta cùng cố gắng duy trì và phát triển ý nghĩa truyền thống tốt đẹp này nhé!

Các em rất thích thú với những sản phẩm do tự tay mình làm ra
Cùng cô giáo trưng bày các sản phẩm nào
Mâm cỗ trung thu do các bạn nhỏ lớp 4G tự trang trí- Cũng rất khéo tay đấy!

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 02 : 1.862
Năm 2020 : 3.543