Thursday, 23/09/2021 - 03:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Hân hoan Chào đón các em học sinh Lớp 1

Hàng năm, cứ đến thời điểm này các con học sinh lớp 1 nói riêng và triệu triệu học sinh trên toàn đất nước nói chung đang khá háo hức tấp nập đến trường sau một kì nghỉ hè thật thú vị. Còn hiện nay trong bối cảnh toàn thành phố Hà Nội nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội nhằm đảm bảo an toàn chống dịch. Các con học sinh mới bắt đầu vào cấp tiểu học của thủ đô đang có một mùa tựu trường thật đặc biệt. Các con gặp mặt làm quen với cô giáo mới, bạn bè mới và được học tập bằng hình thức Online.

Được sự nhất trí của phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy, trường Tiểu học Mai Dịch đã tổ chức chương trình Chào Đón các em học sinh lớp 1 năm học 2021 - 2022 bằng hình thức trực tuyến vào ngày 01/09/2021 với sự tham gia của hơn 300 em học sinh lớp 1 và đông đảo quý Phụ huynh.

Các em học sinh được xem video giới thiệu về nhà trường

Học sinh đã được xem video giới thiệu về trường. Dù chưa từng được đặt chân tới trường Tiểu học Mai Dịch nhưng qua những đoạn video clip giới thiệu về nhà trường, chắc hẳn các em học sinh lớp 1 đã phần nào hình dung được về ngôi trường mà mình sẽ gắn bó trong suốt 5 năm học sắp tới. 

Cô Hiệu trưởng - Nguyễn Thanh Tịnh chúc mừng các con học sinh lớp 1 

Phát biểu trong chương trình đặc biệt này, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã gửi lời chúc mừng, chào đón các con học sinh lớp 1: “Từ ngày hôm nay, Tiểu học Mai Dịch sẽ là mái ấm thân thương để các con bắt đầu một hành trình mới bên thầy cô và bạn bè yêu quý. Các thầy, cô vô cùng hạnh phúc và sẵn sàng dang rộng vòng tay chào đón các con, bên các con từ những nét chữ đầu tiên, cùng các con vượt qua những thử thách để có một năm học thật vui và thật đáng nhớ! Chúc các con luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi”

Mạnh dạn giao lưu cùng cô và các bạn

Cũng trong chương trình chào đón học sinh lớp 1, các em được làm quen các cô giáo chủ nhiệm lớp của mình, làm quen với các bạn trong lớp qua các hoạt động giao lưu và chơi trò chơi tương tác. Nhiều bạn ban đầu còn rụt rè, e ngại, nhưng sau đó đã rất tự tin phát biểu, giới thiệu về chính mình và rất nhiệt tình tham gia chơi trò chơi.

Chương trình chào đón học sinh Lớp 1 trực tuyến được tổ chức thành công với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía phụ huynh.

Lễ khai giảng năm học mới ở Hà Nội sẽ được tổ chức chung và phát trực tiếp trong Thời gian từ 7h30-8h30 ngày 5/9/2021 (Chủ nhật) trên sóng của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội (Kênh truyền hình H1, H2); Kênh phát thanh sóng FM… để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân được theo dõi.

Ngay sau khi kết thúc lễ khai giảng, học sinh các lớp sẽ vào Zoom của lớp học để sinh hoạt đầu năm học trong thời gian từ 8h45-9h30 ngày 5/9.

Nhà trường bắt đầu tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 6/9/2021 theo khung thời gian năm học và thời khóa biểu của nhà trường trong thời gian học sinh không đến trường.

* Các cô giáo chủ nhiệm lớp 1

* Một số hình ảnh các bạn nhỏ lớp 1 trong buổi giao lưu:

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.806
Năm 2021 : 19.700