Wednesday, 29/11/2023 - 20:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC DỤNG, Ý NGHĨA CỦA VIỆC TIÊM VACXIN PHÒNG BỆNH COVID 19 CHO TRẺ EM

Ba năm gần đây, cả thế giới đã phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19, chúng ta đã phải trải qua bao đau thương, mất mát về con người, sức khỏe tinh thần, của cải vật chất…Hiện nay, dịch bệnh Covid vẫn còn diễn biến khá phức tạp, tiêm chủng vacxin phòng Covid 19 cho trẻ em là hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe trẻ em, giúp giảm nguy cơ tiến triển bệnh nặng và biến chứng, mắc các tình trạng hậu Covid 19 nguy hiểm, giảm lây nhiễm cho những người trong gia đình. Chính vì vậy, ngày 1/10/2022, trường Tiểu học Mai Dịch đã tổ chức  Hội nghị trực tuyến "Tuyên truyền về tác dụng, ý nghĩa của việc tiêm vaxin phòng bệnh Covid 19" cho 100% phụ huynh và học sinh toàn trường.

Đ.c Nguyễn Thanh Tịnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Mai Dịch khai mạc Hội nghị

Để giúp phụ huynh và các em học sinh Trường Tiểu học Mai Dịch hiểu rõ hơn về tác dụng và ý nghĩa của việc tiêm Vacxin phòng Covid 19, trường Tiểu học Mai Dịch đã mời Ths-Bs Nguyễn Thị Hải Yến - Phó giám đốc Trung tâm Y tế Quận Cầu Giấy làm giảng viên trong Hội nghị. Tham dự Hội nghị trực tuyến của trường Tiểu học Mai Dịch còn có đ.c Đỗ Thị Mai Oanh - Chuyên viên Phòng GD-ĐT Quận Cầu Giấy, đ.c Đoàn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND phường Mai Dịch, Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Mai Dịch và gần 2000 phụ huynh học sinh toàn trường.

Ths-Bs. Nguyễn Thị Hải Yến - Giảng viên trong Hội nghị trực tuyến tuyên truyền về việc tiêm phòng Vacxin Covid 19
​Đ.c Đỗ Thị Mai Oanh (ảnh trái) và đ.c Đoàn Thị Bích Ngọc (ảnh phải) tham dự Hội nghị trực tuyến cùng trường Tiểu học Mai Dịch


Tại Hội nghị, Bác sĩ Nguyễn Thị Hải Yến đã nêu rõ tình hình dịch bệnh Covid -19 hiện nay, những ảnh hưởng nghiêm trọng của hậu Covid-19 đối với trẻ em, tình hình tiêm vacxin phòng Covid hiện nay. Theo bác sĩ, hiện nay, số người lớn tiêm phòng vacxin đã đạt tỉ lệ cao song đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở Hà Nội lại có tỉ lệ tiêm phòng thấp nhất, chỉ dưới 40%, trong đó Quận Cầu Giấy đạt tỉ lệ trẻ em đã tiêm vacxin thấp nhất thành phố.

​Số lượng tiêm chủng cho trẻ em trong phường Mai Dịch còn thấp

 

Để phụ huynh hiểu rõ hơn về việc tiêm phòng vacxin phòng Covid 19 ở trẻ em, bác sĩ Nguyễn Thị Hải Yến cũng đã nêu rõ cơ chế hoạt động của vacxin, tính an toàn và hiệu quả của vacxin đối với trẻ em, giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của phụ huynh học sinh. 

BS Nguyễn Thị Hải Yến chỉ rõ tác dụng của các loại vacxin phòng Covid 19
Phụ huynh đưa ra nhiều câu hỏi về vấn đề tiêm vacxin cho con

Hội nghị trực tuyến Tuyên truyền về tác dụng, ý nghĩa của việc tiêm vacxin phòng Covid 19 cho trẻ em của trường Tiểu học Mai Dịch đã thành công tốt đẹp. Hi vọng rằng sau Hội nghị, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Mai Dịch sẽ có cái nhìn khác về việc tiêm vacxin phòng Covid 19, từ đó sẽ phối hợp với nhà trường và trạm y tế phường nâng cao tỉ lệ tiêm phòng Covid 19 ở trẻ em, giúp đảm bảo sức khỏe cho các con, gia đình và cộng đồng trước dịch bệnh. 

Lượt xem: 97
Tác giả: Trường TH Mai Dịch
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 160
Hôm qua : 250
Tháng 11 : 4.298
Năm 2023 : 35.364