Thursday, 27/02/2020 - 03:58|

KẾ HOẠCH THI TIN HỌC TRẺ CẤP LIÊN ĐỘI 2019-2020

Thực hiện ch­ương trình công tác Đoàn - Đội và phong trào TTN Quận Cầu Giấy năm học 2019-2020; thực hiện Nhiệm vụ năm học 2019-2020 của nhà trường; căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, trường Tiểu học Mai Dịch xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp trường năm học 2019 - 2020.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tuyên truyền, vận động và phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao ý thức học tập, trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí của thanh thiếu nhi Thủ đô.

2. Thông qua Hội thi Tin học trẻ, nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

3. Thí sinh tham gia Hội thi cấp Trường phải tham gia vòng loại, gửi sản phẩm dự thi và thực hiện đúng các quy định của Ban Tổ chức.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Học sinh đã qua vòng thi loại ở các khối lớp 3, 4, 5.

III. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC

1. Phần thi chung (thời gian thi 120 phút)

- Thi trắc nghiệm (thời gian thi 30 phút): kiến thức chung về máy tính và phần mềm, những thuật ngữ cơ bản về máy tính, hệ điều hành, chương trình ứng dụng...

- Thực hành ứng dụng (thời gian thi 90 phút): Yêu cầu học sinh thể hiện khả năng tư duy, kỹ năng sử dụng bàn phím, chuột để vẽ tranh và soạn thảo văn bản trên Microsoft Word, lập trình đơn giản với phần mềm Logo hoặc Scratch.

2. Thi phần mềm sáng tạo

Khuyến khích học sinh đăng ký dự thi phần mềm sáng tạo; 01 học sinh có thể đăng ký dự thi nhiều sản phẩm phần mềm hoặc thi theo nhóm (1 nhóm không quá 03 học sinh).  Học sinh đăng ký dự thi Phần mềm sáng tạo theo chủ đề gửi đĩa mềm (học sinh tự làm trước) kèm theo 02 bản thuyết minh trên khổ giấy A4.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM THI

- Thời gian: Sáng thứ 2, ngày 06/02/2020

-  Địa điểm: Phòng Tin học

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Phần thi chung:

1 giải Nhât,    2 giải Nhì,      4 giải Ba,        5 giải Khuyến khích

2. Phần mềm sáng tạo: (Nếu có)

1 giải Nhất,    1 giải Nhì,      1 giải Ba

VII. ĐỘI TUYỂN THI TIN HỌC TRẺ CẤP QUẬN

BTC sẽ căn cứ vào kết quả thi Tin học trẻ Cấp trường, chọn ra những học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba để tiếp tục ôn luyện và tham dự vòng thi cấp Quận.

Năm 2020 : 3.543