Thursday, 23/09/2021 - 02:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Khai mạc Hội thi Tuyên truyền và Giới thiệu sách

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới.

Khai mạc Hội thi Tuyên truyền và Giới thiệu sách

Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới” nhằm tôn vinh văn hóa đọc , khuyến khích tất cả mọi người , nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để tham gia và hưởng ứng ngày “Sách Việt Nam 21/4” và ngày “Sách và bản quyền Thế giới 23/4”, tôn vinh vai trò của sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng , được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy ,Trường Tiểu học Mai Dịch tổ chức Ngày hội Đọc sách, Hội thi Tuyên truyền và Giới thiệu sách, mục đích giúp học sinh hiểu rõ giá trị của sách và sự đóng góp của các tác giả cho sự ra đời của các tác phẩm, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Giao lưu, học hỏi, cùng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tuyên truyền đọc sách đối với học sinh. Từ đó xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách, góp phần làm giàu kiến thức và làm đẹp tâm hồn của mỗi người để vượt qua nỗi lo dịch bệnh.

Chúng tôi hy vọng ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho các em học sinh nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp các em nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

*Một số hình ảnh Hội thi tuyên truyền và Giới thiệu sách

 

 

Văn nghệ chào mừng Hội thi:

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.806
Năm 2021 : 19.700