Thursday, 23/09/2021 - 03:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Nắm chắc tình hình tư tưởng và dư luận công nhân lao động liên quan đến công tác bầu cử

Ngày 12/3, Liên đoàn Lao động quận có công văn số 23/LĐLĐ về việc nắm tình hình tư tưởng, dư luận trong công nhân lao động; thực hiện chế độ báo cáo hàng tuần về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Công văn nêu: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tiến hành vào ngày 23/5/2021 (Chủ nhật) là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
Để phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo đúng luật, an toàn, đạt hiệu quả cao, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đề nghị các Công đoàn cơ sở tập trung thực hiện tốt một số nội dung.
Trong đó, Liên đoàn Lao động quận yêu cầu các Công đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị.
Chủ động nắm chắc tình hình dư luận, diễn biến tư tưởng trong công nhân lao động tại các Công đoàn khối doanh nghiệp có đông công nhân lao động về các nội dung liên quan đến công tác bầu cử để kịp thời phản ánh về Liên đoàn Lao động quận, đồng thời làm tốt công tác định hướng tư tưởng cho đoàn viên và người lao động.
Riêng đối với Công đoàn cơ sở có đông CNLĐ là người ngoại tỉnh có đăng ký tạm trú và sinh hoạt tập trung tại các doanh nghiệp trên địa bàn Quận cần đặc biệt quan tâm rà soát, nắm chắc số lượng, danh sách cử tri đăng ký tham gia bầu cử tại địa phương, đơn vị để phối hợp với chính quyền địa phương theo dõi, đôn đốc người lao động (nhất là công nhân lao động nhập cư) đăng ký danh sách cử tri đảm bảo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của công dân.
Vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm công dân bằng việc tự giác, tích cực và chủ động tham gia bầu cử, đảm bảo đúng luật vào ngày 23/5/2021, tạo không khí bầu cử là ngày hội của toàn dân.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.806
Năm 2021 : 19.700