Wednesday, 29/11/2023 - 19:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

NGƯỜI “THUYỀN TRƯỞNG” GIÀU LÒNG NHÂN ÁI

          Hà Nội những ngày thu thật đẹp! Nắng vàng tươi chan hòa khắp không gian, hương hoa sữa nồng nàn và hương cốm Vòng thoảng theo làn gió gây xao xuyến. Giữa không gian trong trẻo ấy, giữa khoảng sân trường yên ắng vắng bóng học sinh tạm dừng đến trường để tránh dịch Covid-19 vẫn thoăn thoắt một dáng đi quen thuộc của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tịnh - người “thuyền trưởng” của trường Tiểu học Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

          Cô thiếu nữ Hà thành xinh đẹp, giỏi giang ngày nào thấm thoắt đã có hơn 30 năm công tác trong ngành giáo dục. Trải qua nhiều cương vị từ giáo viên, phó hiệu trưởng, hiệu trưởng trường Tiểu học Quan Hoa rồi được cấp trên tin tưởng bổ nhiệm Phó trưởng phòng Phòng GD-ĐT Cầu Giấy,  dù ở cương vị nào cô cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao bằng tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo, góp phần khẳng định hình ảnh và thương hiệu của giáo dục Cầu Giấy. Trước những thách thức đổi mới của nghề và sự kì vọng của lãnh đạo, năm 2020 cô được điều động về làm Hiệu trưởng của trường Tiểu học Mai Dịch - ngôi trường trên đà phát triển.        
          Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn bằng sự chèo lái của mình cùng sự đồng lòng ủng hộ của tập thể BGH, giáo viên, PHHS… cô đã tiếp nối hành trình đưa nhà trường lên một vị thế mới. Năm học 2020-2021 đầy khó khăn bởi đại dịch Covid-19 đã khép lại với dư vị ngọt ngào đánh dấu bước tiến đột phá của nhà trường bằng một chuỗi các thành tích: Tập thể lao động Xuất sắc - Bằng khen của Chủ tịch UBNDTP; Công đoàn nhận Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua LĐLĐ TP ; Trường TTXS về TDTT…. và đặc biệt là những thành tích rực rỡ của học sinh đội tuyển Toán Quốc tế WMTC, Tin học trẻ, bóng đá, cờ vua, cầu lông… Để có được thành quả này là những hoạch địch đường lối phát triển cho nhà trường đã được cô Hiệu trưởng lên ý tưởng và trực tiếp phối hợp thực hiện.       

Cô hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chu đáo với học sinh trong mùa Trung thu Covid


           Với phương châm “Tiểu học Mai Dịch - Cất cánh cùng yêu thương”, bên cạnh chú trọng phát triển chuyên môn người Hiệu trưởng tâm huyết ấy còn miệt mài với các hoạt động phong trào, hoạt động thiện nguyện nhằm lan tỏa rộng khắp hình ảnh về một ngôi trường Hạnh phúc. Những tư vấn, định hướng trong hoạt động Công đoàn, công tác Chi đoàn, công tác Đội cũng được cô quan tâm sát sao để có những hoạt động ý nghĩa, vì cộng đồng. Hàng trăm triệu đồng tình nghĩa của tập thể CBGVNV nhà trường đã được chuyển đến các chương trình  “Vì miền Trung ruột thịt”; chương trình “Chăn ấm cho em” dành tặng cho các bé làng trẻ Birla mùa động năm 2020; “Tết sum vầy” chăm lo các HS có hoàn cảnh khó khăn tại trường; chương trình “1/6 yêu thương” dành tặng bệnh nhi viện Huyết học và truyền máu Trung ương; chương trình “Khuyến học, khuyến tài” “Máy tính cho em” hỗ trợ những HS chưa có phương tiện học tập trong giai đoạn phòng dịch. Trung thu năm 2021 sẽ là trung thu đáng nhớ với bạn Vũ Ngọc An (lớp 3B) khi được nhận chiếc Laptop là món quà riêng của cô Hiệu trưởng trao tặng. Và còn rất nhiều những hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác. Ở phong trào nào cô cũng luôn là thành viên tiên phong và tích cực nhất. Bận rộn với công việc nhà trường, với gia đình nội-ngoại song khi có dịp cô lại tham gia Hiến máu nhân đạo. Nghĩa cử cao đẹp của cô cùng với Thông điệp “Trao yêu thương để gặt hái yêu thương” đã được thấm nhuần tới tập thể nhà trường, thúc đẩy các thành viên trong nhà trường học theo, làm theo.     

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùa nhà trường


          Ở cô hiệu trưởng Thanh Tịnh, chúng tôi luôn nhìn thấy một người lãnh đạo tâm huyết, gần gũi và thân thiện, một sự thấu hiểu và sẻ chia. Cô luôn trăn trở đảm bảo đời sống vật chất, nâng cao đời sống tinh thần cho CBGVNV để mỗi thành viên trong trường thực sự cảm thấy mình được trân trọng, để ngôi nhà chung Mai Dịch thực sự là một tổ ấm tràn đầy tình yêu thương. Mô hình “Trường học hạnh phúc” của nhà trường đã được cấp trên khen ngợi và đánh giá cao, được phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn phường tin tưởng, tín nhiệm.         


          Những cống hiến hết mình của cô Hiệu trưởng đã được ghi nhận bằng những tấm giấy khen, bằng khen các cấp. Đặc biệt, trong cảm xúc của tháng 11 - tháng tri ân các Nhà giáo Việt Nam - cô vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”. Niềm vui nối tiếp niềm vui, còn gì hạnh phúc và tự hào hơn khi có một người lãnh đạo như thế!        
          Nếu Tiểu học Mai Dịch là một con tàu thì chúng tôi thật may mắn khi có người thuyền trưởng Nguyễn Thanh Tịnh tài ba, bản lĩnh và giàu lòng nhân ái. Kính chúc nhà giáo Nguyễn Thanh Tịnh sức khỏe dồi dào, trí cao, tâm sáng để vững bước vươn lên cùng Tiểu học Mai Dịch. Chúc cho bông hoa đẹp của ngành giáo dục Cầu Giấy mãi tỏa ngát hương trong vườn hoa giáo dục Thủ đô.

Tháng 11/2021

Tác giả: Phan Thị Thu Hiền 

(Trường Tiểu học Mai Dịch-18 Trần Bình-Cầu Giấy-Hà Nội)

Lượt xem: 786
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 160
Hôm qua : 250
Tháng 11 : 4.298
Năm 2023 : 35.364