Sunday, 04/12/2022 - 16:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Chuyên đề Thành phố: Trường học của em - Tự nhiên xã hội 1

Được sự chỉ đạo của Sở GD - ĐT Thành phố Hà Nội, phòng GD-ĐT Quận Cầu Giấy, hôm nay, ngày 18/11/2020, trường Tiểu học Mai Dịch đã thực hiện một tiết chuyên đề TN-XH cấp thành phố, bài: Trường học của em (tiết 2) do cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy là giáo viên chủ nhiệm lớp 1D thực hiện.

Đến tham dự tiết học có cô Lâm Thị Hoa- Chuyên viên phòng Giáo dục phổ thông - Sở GD-ĐT Hà Nội và các thầy cô giáo là Lãnh đạo, Chuyên viên phòng, Hiệu trưởng, Giáo viên Tiểu học của các Quận huyện trong thành phố Hà Nội.

Thông qua bài học, các em học sinh đã kể được tên các hoạt động chính trong trường học, nêu được cảm nhận của bản thân khi tham gia các hoạt động và biết lựa chọn chơi những trò chơi an toàn khi ở trường.

Tiết chuyên đề Thành phố do cô Thủy và tập thể giáo viên Khối 1 thiết kế đã được thực hiện vô cùng thành công, và các đơn vị Quận Huyện tới dự ghi nhận, đánh giá cao về nội dung, tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và hình thức tổ chức. Tiết học đã lấy học sinh là trung tâm, tạo nhiều cơ hội cho học sinh được trải nghiệm thực tế, được bày tỏ ý kiến, được chủ động tham gia và tự điều hành quá trình chiếm lĩnh tri thức của cá nhân, của tổ nhóm.

Ngay phần Khởi động, không khí lớp học đã vô cùng sôi động với phần ôn lại kiến thức bài trước thông qua đọc  Rap “Mai Dịch – Trường em”.   

Ở hoạt động tiếp theo, thông qua việc giao lưu với hai nhân vật hoạt hình Doremon - Doremi và xem video, học sinh được thảo luận nhóm, ghép tranh vào đúng vị trí và cùng nhau tham quan phòng tranh. Đây là hoạt động được các thầy cô giáo khen ngợi và đánh giá cao.

Các bạn nhỏ mạnh dạn trình bày trước thầy cô và các bạn

Trong suốt tiết học, các em học sinh đều rất tự tin, chủ động tham gia các hoạt động cá nhân, nhóm, được bày tỏ suy nghĩ, đánh giá kết quả làm việc của bạn theo đúng tinh thần của thông tư 27.

Về phía giáo viên, cô Nguyễn Thị Thu Thủy đã vận dụng linh hoạt nhiều phương pháp và hình thức tổ chức dạy học tích cực như: Xem video về giờ chơi ở trường, hoạt động thảo luận nhóm, kĩ thuật phòng tranh, vấn đáp cá nhân ..nhằm phát huy khả năng quan sát, ghi nhớ; năng lực hợp tác giải quyết vấn đề cũng như có điều kiện phát triển tư duy sáng tạo của từng học sinh. Việc giáo viên sử dụng video  quay các hình ảnh về trường lớp, hoạt động tập thể, múa hát giữa giờ hay bài hát truyền thống của trường sẽ giúp các em học sinh càng thêm yêu quý và gắn bó với mái trường Tiểu học Mai Dịch hơn và các em thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.   

Học sinh tự tin giao lưu cùng các bạn trong lớp

Qua tiết học, giáo viên đã truyền tải đến tất cả các em học sinh một thông điệp: "Học- Chơi an toàn - Ngập tràn Hạnh phúc!" với mong muốn trong mỗi hoạt động học tập và vui chơi an toàn ở trường học của các em tựa như một viên gạch nhỏ nhưng sẽ xây nên cả một ngôi trường Hạnh phúc- Nơi mà những thông điệp về tình bạn, tình đoàn kết, yêu thương và sự sẻ chia sẽ được lan tỏa mỗi ngày.

Cô giáo Lâm Thị Hoa - Chuyên viên Sở GD-ĐT - tặng hoa chúc mừng cô trò trường Tiểu học Mai Dịch

 

 
Họp thống nhất chuyên môn sau tiết dạy
Đ/c Nguyễn Thanh Tịnh - Hiệu trưởng trường TH Mai Dịch gửi lời cảm ơn

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 96
Hôm qua : 45
Tháng 12 : 1.105
Năm 2022 : 50.604