Monday, 13/07/2020 - 21:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Sân chơi cuối tuần: Tập huấn kĩ năng Thoát hiểm trên Xe ô tô

Nhằm bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng và các quy định của pháp luật về an toàn giao thông cho giáo viên, học sinh; đồng thời để hạn chế rủi ro có thể xảy ra cho học sinh khi đi ô tô, sáng ngày 23/9, trường Tiểu học Mai Dịch tổ chức cho HS buổi tập huấn  kỹ năng thoát hiểm trên xe ô tô.

 

Đây là những kỹ năng rất cần thiết mà bất kỳ bạn học sinh nào cũng có thể nhận biết và thực hiện được:
smiley 1: Hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Đầu tiên, các bạn phải cố gắng giữ bình tĩnh khi bị bỏ quên trên xe. Các bạn không nên khóc hay la hét sẽ gây mất sức, hãy quan sát xem trên xe có cửa sổ nào có nút hay tay nắm thì mở cửa sổ ra.

smiley 2: Trèo lên ghế lái xe và mở cửa sát cạnh ghế lái. Thông thường, dù khoá bên ngoài thì cửa sát cạnh ghế lái vẫn có thể mở được từ bên trong. Các bạn học sinh được trực tiếp trèo lên ghế lái xe và mở cửa thoát ra ngoài.
smiley 3: Hãy bấm còi xe. Trong trường hợp các con không mở được cửa xe thoát ra ngoài, các em có thể bấm còi xe để cầu cứu. Dù xe có tắt máy, rút khoá điện thì còi xe vẫn luôn hoạt động do sử dụng nguồn điện trực tiếp từ ắc-quy.
smiley  4: Bật đèn khẩn cấp (Đèn Hazard). Đèn Hazard được thiết kế nguồn điện riêng để nó lúc nào cũng sẵn sàng hoạt động. Nút bật đèn có hình tam giác rất dễ thấy gần vô lăng buồng lái. Các em hãy bấm nút liên tục kết hợp cùng còi xe để gây sự chú ý.
smiley  5: Dùng búa thoát hiểm. Hầu hết các xe chở khách đều có trang bị búa thoát hiểm (có 2 đầu nhọn, màu đỏ được gắn trên vách xe). Búa được thiết kế để có thể chỉ dùng một lực nhỏ cũng có thể đập vỡ kính mà không cần dùng quá nhiều sức. Mặt khác, khi vỡ kính ô tô cũng sẽ vỡ vụn, không có mảnh sắc nên hoàn toàn yên tâm không thể gây tổn thương đến các con.
smiley  6: Đứng ở phần kính trước vô lăng để vẫy người phía ngoài. 
 

Các em học sinh được nghe các anh chị hướng dẫn kĩ năng cần thiết khi gặp sự cố trên xe ô tô.

 

Các bạn được trực tiếp thực hành các kĩ năng thoát hiểm

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 33
Tháng 07 : 357
Năm 2020 : 9.283