Wednesday, 29/11/2023 - 19:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA TNXH 3 BỘ KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG.

Ngày 13/7/2022 hơn 300 cán bộ quản lý và giáo viên các trường Tiểu học thuộc Quận Cầu Giấy đã nghiêm túc tham gia buổi tập huấn trực tuyến SGK môn TNXH lớp 3 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống do Thạc sĩ Đào Thị Hồng - Tác giả sách trực tiếp giới thiệu.

ThS Đào Thị Hồng giới thiệu nội dung tập huấn.

Sách giáo khoa TNXH 3 của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống được thiết kế theo định hướng phát triển năng lực người học, mang lại cho học sinh những trải nghiệm, kiến thức phù hợp với thực tế cuộc sống, giúp học sinh có thể ứng dụng những gì đã học. Trong buổi tập huấn, tác giả của cuốn sách đã giới thiệu rõ ràng, cụ thể nội dung chương trình, đã chỉ ra những điểm mới phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của học sinh. Mỗi bài học đều có sự lồng ghép, tích hợp giữa nhiều môn học. Ngoài nội dung thì phần hình ảnh được in màu rõ nét, sinh động, bố cục rõ ràng, rành mạch tạo hứng thú cho học sinh. Sách có tính mở, giáo viên có thể lựa chọn các nội dung, kết cấu bài học để thực hiện một cách linh hoạt các hoạt động dạy học phù hợp trong mỗi tiết học. Buổi tập huấn đã giúp giáo viên nắm chắc nội dung chương trình và phương pháp giảng dạy của môn TNXH.

Báo cáo viên giới thiệu các dạng bài có trong chương trình

          Ngoài ra, trong buổi tập huấn báo cáo viên đã hướng dẫn chi tiết cách xây dựng kế hoạch dạy học môn và kế hoạch bài dạy. Cũng tại buổi tập huấn, các giáo viên còn  được xem tiết dạy minh họa bài “Chức năng một số bộ phận của thực vật”. Tiết dạy được tổ chức với nhiều phương pháp dạy học và các hoạt động dạy học đặc trưng của môn TNXH nhằm phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh. Sau tiết dạy báo cáo viên đã dành thời gian để các điểm cầu cùng nhau phân tích từng hoạt động, rút kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy sắp tới.

Tiết dạy minh họa

          Qua buổi tập huấn, các CBQL và mỗi giáo viên các trường Tiểu học đã hiểu thêm về Sách giáo khoa TNXH 3, tự trang bị cho mình những kiến thức, phương pháp, kĩ năng dạy học mới đáp ứng yêu cầu chương trình GDPT 2018 môn TNXH lớp 3 và vận dụng hiệu quả nhất trong từng bài dạy.

Giáo viên tham gia buổi tập huấn

Lượt xem: 245
Tác giả: Trường TH Mai Dịch
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 156
Hôm qua : 250
Tháng 11 : 4.294
Năm 2023 : 35.360