Wednesday, 29/11/2023 - 18:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA CÔNG NGHỆ LỚP 3

Năm học 2022 - 2023 là năm đầu tiên Khối lớp 3 thực hiện chương trình Giáo dục Phổ thông 2018. Để chuẩn bị tốt nhất cho năm học, ngay từ tháng 7 toàn bộ giáo viên khối 3 không chỉ được tham gia tất cả các buổi tập huấn do Bộ GD, Sở GD tổ chức mà luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo từ Ban giám hiệu nhà trường. Ban giám hiệu đã yêu cầu các đồng chí giáo viên khối 3 nghiên cứu chương trình, xây dựng các chuyên đề để nắm bắt được những khó khăn khi thực hiện chương trình mới - đặc biệt là các môn học mới.

Sáng ngày 16/8/2022 nhà trường đã mời PGS – TS Dương Giáng Thiên Hương là tác giả sách Công Nghệ lớp 3 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống đến chia sẻ, giải đáp những vướng mắc cho tập thể giáo viên nhà trường khi thực hiện giảng dạy môn học này.

PGS-TS Dương Giáng Thiên Hương – Tác giả SGK Công nghệ lớp 3

tập huấn cho giáo viên trường Tiểu học Mai Dịch

 

    Đến dự với buổi tập huấn còn có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Minh Hà là chuyên viên phòng GD & ĐT Quận Cầu Giấy.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hải và Nguyễn Minh Hà về dự buổi tập huấn.

    

  Mở đầu buổi tập huấn, PGS-TS Dương Giáng Thiên Hương giới thiệu với cán bộ giáo viên nhà trường về nội dung, cấu trúc của bộ sách. Sách giáo khoa môn Công nghệ lớp 3 gồm 10 bài được chia thành 2 nội dung chính: Công nghệ và đời sống gồm 6 bài, Thủ công kĩ thuật gồm 4 bài. Nôị dung học tập của sách hấp dẫn , gần gũi, gắn với thực tiễn và lứa tuổi học sinh, bước đầu gắn với giáo dục STEM, tài chính, đạo đức, rèn luyện kĩ năng và thói quen sử dụng sản phẩm công nghệ hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

PGS-TS Dương Giáng Thiên Hương chia sẻ về nội dung chương trình môn Công nghệ lớp 3.

 

     Nhằm giúp giáo viên có thể truyền tải tốt nhất các kiến thức trong chương trình giúp các em HS chinh phục thế giới công nghệ và thủ công kĩ thuật hiện đại PGS- TS Dương Giáng Thiên Hương đã lắng nghe đại diện giáo viên nhà trường trình bày 2 giáo án trong chương trình. Sau tiết dạy, báo cáo viên đã cùng tập thể giáo viên nhà trường phân tích từng hoạt động để có thể rút kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy sắp tới.

 

Đ/c Lê Thị Thu Hương trình bài giáo án bài: “Sử dụng máy thu thanh” (tiết 1).

Đ/c Trần Thị Hải Yến trình bài giáo án bài: “Làm biển báo giao thông” (tiết 1).

 

Qua buổi tập huấn, các CBQL và giáo viên nhà trường đã hiểu thêm về môn Công nghệ 3, tự trang bị cho mình những kiến thức, phương pháp, kĩ năng dạy học mới đáp ứng yêu cầu chương trình GDPT 2018 môn Công nghệ lớp 3 và vận dụng hiệu quả trong từng bài dạy.

 

Giáo viên nhà trường chụp ảnh kỉ niệm cùng PGS-TS Dương Giáng Thiên Hương

Lượt xem: 687
Tác giả: Trường TH Mai Dịch
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 151
Hôm qua : 250
Tháng 11 : 4.289
Năm 2023 : 35.355