Wednesday, 11/12/2019 - 21:48|

CHUYÊN ĐỀ: TỰ NHIÊN XÃ HỘI LỚP 1

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2019 - 2020 của nhà trường,  chiều ngày 08/11/2019, Khối 1 đã tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học môn Tự nhiên xã hội tại lớp 1A của cô giáo Nguyễn Hồng Thanh. Đến dự buổi chuyên đề các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên trong khối.

Cô giáo Thanh đã xây dựng tiết chuyên đề TNXH với bài: "Công việc ở nhà". Qua bài học, giúp học sinh có ý thức giúp bố mẹ làm một số việc nhà đơn giản như: gấp quần áo, lau bàn, quét nhà....

Trong tiết học, học sinh được chính tay làm công việc nhà khác nhau thông qua các trò chơi mà cô giáo đã thiết kế, giúp học sinh rèn kĩ năng sống một cách tự nhiên và không có cảm giác gò bó như đang học. Xuyên suốt cả tiết học là sự xuất hiện của chú mèo máy thông minh Doraemon, đã mang đến những điều bất ngờ cho học sinh lớp 1A. Các em đã mạnh dạn tham gia các thử thách "Công việc ở nhà" do mèo máy Doraemon đặt ra để nhận những phần quà xứng đáng.

Sau tiết học, các em học sinh lớp 1A đều rất hứng thú và mong muốn được giúp bố mẹ nhiều hơn.

Học sinh thảo luận nhóm để tìm hiểu các công việc ở nhà
Cùng nhau tham gia chơi trò chơi để vượt qua các thử thách của mèo máy Doraemon
Học sinh được trải nghiệm gấp quần áo
Trải nghiệm quét dọn nhà cửa