Thursday, 27/02/2020 - 04:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

TNXH 2: Mặt trăng và các vì sao

Trong tuần này, học sinh khối 2 được học môn Tự nhiên xã hội bài Mặt trăng và các vì sao.

      Các hoạt động học tập được diễn ra rất sôi nổi. Với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên đã giúp các em tìm  hiểu, chủ động lĩnh hội kiến thức bài học thông qua các  hoạt động nhóm, quan sát, tìm tòi, phát hiện, mạnh dạn trình bày ý kiến về Mặt Trăng và các vì sao như Mặt trăng có những hình dạng khác nhau như hình  tròn , lúc trăng khuyết có hình quả chuối , lưỡi liềm , con thuyền,, lá lúa.. Mặt trăng xuất hiện đem lại lợi ích  chiếu sáng Mặt Đất vào ban đêm? Ánh sáng Mặt Trăng dìu dịu, không chói chang như Mặt Trời .mặt trăng tròn nhất vào giữa tháng tính theo lịch nhỏ ở dưới( Âm lịch). Có đêm có trăng , có đêm không có trăng ( vào những đêm đầu tháng hay cuối tháng âm lịch.)

        Sau khi được cùng nhau tìm tòi các kiến thức dưới sự giúp đỡ của cô giáo, học sinh lại vui vẻ, hào hứng chơi một trò chơi là đọc một bài thơ hoặc hát một bài hát về trăng sao. Hoạt động này được tổ chức nhằm giúp học sinh phát huy khả năng âm nhạc, tự tin biểu diễn trước đám đông  của học sinh.

     Hoạt động cuối cùng của tiết học là hoạt động vẽ tranh nhắm phát huy trí tưởng tượng , sự khéo léo của học sinh. Trong vòng 5 phút , học sinh dùng trí tưởng tượng và sự khéo léo của các em vẽ 1 bức tranh bầu  trời đêm có trăng và sao. Sau  đó  trình bày ý tưởng cho các bạn cùng nghe.

     Sau tiết học, chúng tôi  nhận thấy các con học vui vẻ , sôi nổi, hiệu quả, phát huy được trí lực của học sinh. 

Học sinh lớp 2G với tiết Tự nhiên Xã hội
Thảo luận nhóm sôi nổi
Học sinh rất tự tin lên trình bày phần thảo luận

 

Học sinh trình bày bài hát về Ngôi sao
Vẽ tranh chủ đề Mặt trăng và Ngôi sao

 

Thuyết trình ý tưởng vẽ tranh của mình
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 02 : 1.862
Năm 2020 : 3.543