Thursday, 23/09/2021 - 02:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

TRẢI NGHIỆM KĨ NĂNG SỐNG TRONG NGÀY TẾT HÀN THỰC VỚI CÔ TRÒ LỚP 4G

Bánh trôi, bánh chay từ xa xưa đã là món ăn đặc trưng, truyền thống của người Việt, đặc biệt vào dịp Tết Hàn thực – ngày 3/3 Âm lịch hằng năm. Vào ngày này, người Việt thường có tục lệ dâng tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là nét văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Với mục đích giúp các con học sinh tìm hiểu về Tết Hàn thực, tìm hiểu về nét văn hóa dân tộc và có một trải nghiệm thú vị, Ban phụ huynh lớp 4G và cô giáo chủ nhiệm Phan Thị Thu Hiền đã tổ chức cho các con một hoạt động vô cùng ý nghĩa: Một tiết học ngoại khóa tập làm bánh trôi ngũ sắc.

Với sự giúp đỡ của các bác phụ huynh từ việc chọn bột, đường cho đến xoong, bếp, thìa, đĩa….các bạn lớp 4G đã vô cùng hào hứng khi tự tay được làm những viên bánh trôi xinh xinh với các màu sắc sinh động. Việc tự tay làm bánh không chỉ rèn luyện thêm cho các con tính tự lập, các thao tác để chuẩn bị một món ăn mà qua hoạt động này các con còn biết trân trọng giá trị lao động, tình cảm bạn bè thêm gắn kết. Nặn bánh – luộc bánh – thưởng thức bánh – chắc hẳn những kỉ niệm đó sẽ in dấu mãi trong tâm trí các bạn lớp 4G.

 

   

 

 

Những đĩa bánh trôi thật đẹp mắt
Buổi trải nghiệm rất vui vả bổ ích!

Có thể thấy rằng, sau những tiết học căng thẳng trên lớp, các tiết học ngoại khóa thế này giúp các con bổ sung kĩ năng sống, có thêm thời gian nghỉ ngơi, vui chơi bổ ích.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.806
Năm 2021 : 19.700