Thursday, 23/09/2021 - 04:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH KIỂM TRA CUỐI NĂM HỌC 2020 - 2021 BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và đảm bảo an toàn, học sinh các cấp được tạm dừng đến trường từ ngày 3/5/2021 khi chưa kịp kết thúc năm học 2020 - 2021. Đến thời điểm hiện tại là cuối tháng 7 song dịch bệnh vẫn căng thẳng đòi hỏi ngành Giáo dục phải kịp thời có kế hoạch phù hợp tình hình thực tế của mỗi địa phương.

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021, nhằm chuẩn bị cho việc kiểm tra cuối năm, tạo điều kiện thuận lợi để HS được hoàn thành năm học; được sự đồng ý của Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy, trường Tiểu học Mai Dịch đã lập kế hoạch ôn tập và kiểm tra trực tuyến cho học sinh khối 5.

BGH tổ chức họp HĐSP nhà trường triển khai phương án tổ chức ôn tập, kiểm tra trực tuyến

 

Với sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo, BGH nhà trường đã xây dựng quy trình tổ chức gồm 6 bước:

- Bước 1: Tổ chức họp BGH, họp Liên tịch, họp HĐSP nhà trường để bàn bạc phương án tổ chức ôn tập và kiểm tra đảm bảo cao nhất sự khách quan, đánh giá chính xác chất lượng học tập của học sinh.

- Bước 2: Tổ chức họp BGH với Ban thường trực CMHS.

- Bước 3: Tổ chức họp PHHS toàn trường (Phổ biến mục đích cuộc họp; Nội quy kiểm tra trực tuyến; PHHS test phần mềm dự kiến sử dụng để kiểm tra cho HS + Tổ chức lấy phiếu khảo sát ý kiến PHHS về việc kiểm tra cuối năm bằng hình thức trực tuyến)

- Bước 4: Tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm kiểm tra cho GV

- Bước 5: Tổ chức ôn tập và kiểm tra thử

- Bước 6: Tổ chức thành lập Hội đồng kiểm tra trực tuyến (có nội quy, quy chế, lịch phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng)

 Sau các cuộc họp với đầy đủ các thành phần, Nhà trường đã thống nhất lựa chọn ôn tập và kiểm tra trực tuyến thông qua phần mềm Zoom; Google form và ứng dụng Azota. Cụ thể:          
          + Các môn Toán, Tiếng Anh, Tin học, Khoa học, Lịch sử; Tiếng Việt đọc HS sẽ học trên phần mềm Zoom và làm bài trên phần mềm Google form được chuyển đường link vào Zoom.         
          + Môn Tiếng Việt viết (Chính tả + Tập làm văn) HS sẽ học trên phần mềm Zoom, viết bài trên giấy kiểm tra sau đó chụp ảnh bài làm gửi vào ứng dụng Azota để GV chấm chữa.

Tổ chức tập huấn sử dụng các phần mềm hỗ trợ tổ chức thi trực tuyến

 

Trên cơ sở quy trình lập được, nhà trường đã làm công văn trình Phòng giáo dục để lãnh đạo Phòng phê duyệt. Từ ngày 26/7/2021 nhà trường đã chỉ đạo GV khối 5 tổ chức ôn tập cho HS và ngày 29/7/2021 đã tiến hành tổ chức kiểm tra thử với các môn Tin học; Toán; Chính tả. Buổi kiểm tra thử đã diễn ra nghiêm túc với sự tham gia giám sát của đ/c Nguyễn Thị Bích Hồng (chuyên viên PGD&ĐT quận Cầu Giấy - Tổ trưởng tổ tiểu học) và BGH nhà trường. Sau buổi kiểm tra thử, nhà trường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để lắng nghe ý kiến tư vấn, hỗ trợ chuyên môn của đ/c Bích Hồng và của BGH nhằm hướng tới hoàn thiện hơn quy trình tổ chức, gỡ rối những vướng mắc phát sinh trong quá trình HS làm bài và cách xử lí các sự cố nếu có.    

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hồng - chuyên viên PGD&ĐT quận Cầu Giấy - Tổ trưởng tổ tiểu học
- Tham gia giám sát buổi kiểm tra của học sinh lớp 5 - Trường Tiểu học Mai Dịch

 

Kết quả kiểm tra thử cho thấy HS khối 5 sử dụng tương đối thành thạo các phần mềm kiểm tra, làm bài nghiêm túc, bài làm đảm bảo chất lượng khá tốt, phản ánh đúng thực tế học tập của HS. PHHS rất phối hợp và tạo điều kiện về thiết bị tốt nhất cho các con. Tiến hành kiểm tra trực tuyến với HS khối 5 thuận lợi sẽ tạo tiền đề để nhà trường tổ chức đồng loạt với HS các khối còn lại.
        Hi vọng các con HS sẽ kết thúc năm học 2020 - 2021 với kết quả tốt đẹp để lấy lại sự hứng khởi chuẩn bị đón chào năm học mới 2021 - 2022 bình an và thành công./.

Mỗi lớp được chia thành 2-3 phòng thi, các em đều làm bài rất nghiêm túc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.806
Năm 2021 : 19.700