Wednesday, 05/10/2022 - 20:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Trường Tiểu học Mai Dịch đạt giải Nhì cuộc thi "Chuyển đổi số trong công tác quản lý trường học"

Thực hiện theo Công văn số 267/PGD-VP ngày 29/9/2021 của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT năm học 2021-2022; Trường Tiểu học Mai Dịch đã triển khai mô hình “Chuyển đổi số trong công tác quản lý trường học” năm học 2021-2022 với nhiều hoạt động như Số hóa hoàn toàn toàn hồ sơ của BGH, giáo viên và nhân viên trong nhà trường và thực hiện công tác quản lý và kiểm tra hồ sơ trực tuyến; phát huy việc ứng dụng CNTT trong việc quản lý các hoạt động nhà trường, xây dựng Kho học liệu số, triển khai các hoạt động ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học....

Để thực hiện chuyển đổi số có hiệu quả trong nhà trường, trong năm học 2021 - 2022, trường Tiểu học Mai Dịch đã triển khai hiệu quả các hoạt động:

- Đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đồng bộ: trang bị máy tính, máy chiếu cho các lớp học; 100% các lớp học đều có kết nối internet, có 1 phòng máy tính được kết nối mạng Internet tốc độ cao, trong năm học 2021 - 2022, nhà trường cũng đầu tư mua 31 tài khoản Zoom bản quyền để phục vụ việc dạy học trực tuyến, đảm bảo ổn định trong suốt thời gian dạy.

- Tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn ứng dụng CNTT trong nhà trường: ngay từ đầu năm học, nhà trường đã triển khai số hóa hồ sơ giáo viên trên Google Drive riêng của từng khối, tập huấn xây dựng Kho học liệu điện tử của toàn trường để hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, học sinh toàn trường có thể truy cập, tìm kiếm tài liệu học tập, tập huấn các phần mềm, ứng dụng trong dạy và học trực tuyến.

- Tổ chức các cuộc thi có ứng dụng Công nghệ thông tin: thi tay nghề, thi Olympic Tin học cho Giáo viên, nhân viên và học sinh, thi Tin học trẻ, thi Festival tiếng Anh trực tuyến, thi Toán Timo, Trạng nguyên Tiếng Việt....

- Đẩy mạnh số hóa dữ liệu, hồ sơ trong nhà trường: Nhà trường đã lên kế hoạch xây dựng Hệ thống dữ liệu và hồ sơ trực tuyến của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trên Google Drive để thuận tiện cho việc quản lý, kiểm tra, đánh giá. Giáo viên và nhân viên nhà trường triển khai sử dụng các loại sổ nghiệp vụ điện tử theo các danh mục được quy định thay cho các loại hồ sơ sổ sách bản giấy truyền thống, tải hồ sơ điện tử theo đúng các danh mục quy định, đảm bảo hồ sơ toàn trường được lưu trữ khoa học, dễ tìm kiếm. Phân quyền ban giám hiệu kiểm tra hồ sơ theo đúng phân công.

- Xây dựng Kho học liệu điện tử: Kho học liệu của mỗi khối đều được tạo một mã số QR để giáo viên có thể thuận tiện tra cứu, chia sẻ học liệu. Đồng thời, giáo viên cũng có thể cung cấp mã QR kho học liệu của nhà trường cho học sinh để các em có thể truy cập trực tiếp, xem bài giảng môn học, giúp các em có thể tự học thêm mọi lúc, mọi nơi.
Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, trường Tiểu học Mai Dịch đã tập trung triển khai Chuyển đổi số trong mọi hoạt động của nhà trường; đã được Phòng Giáo dục - Đào tạo Quận, UBND Quận kiểm tra hệ thống Số hóa của nhà trường và được đánh giá cao. Trong Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai Nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, trường Tiểu học Mai Dịch đã vinh dự được UBND Quận trao tặng giải Nhì trong cuộc thi triển khai mô hình “Chuyển đổi số trong công tác quản lý trường học” năm học 2021-2022. 

Xin được chúc mừng thành tích chung của nhà trường và mong rằng trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư, tổ chức triển khai nhiều hoạt động hơn nữa để đẩy mạnh công tác Chuyển đổi số trong trường học; thực hiện tốt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được phê duyệt tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3.6.2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Mai Dịch nhận Giấy khen của UBND Quận Cầu Giấy
Tác giả: Trường TH Mai Dịch
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 602
Tháng 10 : 844
Năm 2022 : 41.315