Wednesday, 05/10/2022 - 20:22|

TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ TẠI CƠ SỞ - NĂM 2022

Thực hiện QCDC tại cơ sở luôn là vấn đề then chốt đảm bảo tính dân chủ, minh bạch, công khai, đoàn kết tại mỗi đơn vị. Nhằm nắm bắt tình hình thực tế tại mỗi đơn vị trên địa bàn, quận Cầu Giấy đã thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện QCDC tại cơ sở - năm 2022. Theo QĐ số 1261/QĐ-BCĐ, Cầu Giấy ngày 22/07/2022, ngày 17/08/2022 đoàn công tác của Quận Cầu Giấy do đ/c Ngô Ngọc Phương – UVTV, Trưởng ban dân vận Quận ủy, Phó trưởng ban chỉ đạo QCDC quận làm trưởng đoàn đã về kiểm tra việc thực hiện QCDC tại trường Tiểu học Mai Dịch. Đi cùng đoàn còn có các đ/c Đỗ Minh Ngọc - trưởng phòng Tư pháp, đ/c Phan Thị Hồng Minh – trưởng phòng TC-KH, đ/c Nguyễn Quang Trung - Phó chủ nhiệm UBKT quận ủy, đ/c Ngô Đức Cường – Phó CT UBMTTQ; đ/c Nguyễn Thị Lâm Anh – Phó CT LĐLĐ quận; đ/c Nguyễn Minh Hà – Tổ trưởng tổ TH, phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy và những đ/c trong tổ công tác.

Tại buổi làm việc, đ.c Ngô Ngọc Phương đã nêu những nội dung chính, mục đích, ý nghĩa của việc kiểm tra thực hiện QCDC tại cơ sở. Thay mặt nhà trưởng đ/c Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã nêu báo cáo việc thực hiện QCDC tại đơn vị trường Tiểu học Mai Dịch. Với tinh thần trách nhiệm, ý thức nêu gương, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các tổ chức đoàn thể, nhiều năm nay công tác thực hiện QCDC tại nhà trường luôn được chú trọng. Hàng năm, nhà trường đều chủ động thành lập BCĐ việc thực hiện QCDC, xây dựng Kế hoạch hành động, phân công nhiệm vụ quyền hạn rõ ràng cho từng thành viên. Các quy chế, quy định, chế độ, chính sách… được nhà trường thực hiện bài bản, đúng quy trình và công khai bằng nhiều hình thức: niêm yết công khai trên bảng tin nội bộ; trang Web; nhóm Zalo nội bộ; gửi văn bản đến tổ chuyên môn… Nhờ tính minh bạch đó, nhiều năm liền nhà trường duy trì được tính ổn định nội bộ, không có đơn thư khiếu nại, kiện cáo, chất lượng GD của nhà trường ngày một nâng cao, gây dựng được uy tín với lãnh đạo và nhân dân trên địa bàn.

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp, theo yêu cầu của đoàn kiểm tra, đ/c CTCĐ Phan Thị Thu Hiền và đ/c TBTTND Trần Thị Thu Hằng đã giải trình những vấn đề liên quan đến quyền lợi công đoàn viên và chế độ hoạt động của Ban TTND nhằm làm sáng tỏ hơn hiệu quả thực hiện QCDC tại nhà trường. Các đ/c trong đoàn kiểm tra cũng đưa ra những nhận xét, đánh giá theo từng mảng hoạt động của nhà trường và đều ghi nhận kết quả tốt.
          Kết thúc buổi làm việc, đ/c Ngô Ngọc Phương thay mặt đoàn kiểm tra đánh giá cao những nỗ lực của tập thể CBGVNV nhà trường, đặc biệt tuyên dương trách nhiệm người đứng đầu của đ/c hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã góp phần đem lại thành công cho nhà trường trong việc thực hiện QCDC tại cơ sở. Chúc trường Tiểu học Mai Dịch bước vào năm học mới 2022 - 2023 với tâm thế sẵn sàng bứt phá, tiếp tục vươn lên chinh phục những mục tiêu mới.

Tác giả: Trường TH Mai Dịch
Năm 2022 : 41.317