Thursday, 23/09/2021 - 03:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DICH THỰC HIỆN TỐT CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG MÔN TOÁN

Chiều ngày 24/8/2021, tại trường Tiểu học Mai Dịch, Khối 3, 4, 5 tổ chức chuyên đề Toán do đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh thực hiện. Tiết dạy qua zoom nhưng các đồng chí đã nêu bật được những kiến thức của tiết học, giúp giáo viên tham dự thấy hài lòng yên tâm với giáo viên khối 5.

 

        

  Tiết dạy chuyên đề toán bài  “Chu vi hình tròn” do cô giáo Nguyễn Thị Phương Anh - giáo viên lớp 5 của trường Tiểu học Mai Dịch thực hiện. Mục tiêu của bài nhằm giúp học sinh hình thành công thức tính chu vi hình tròn từ đường kính và bán kính. Nắm được quy tắc, công thức tính chu vi hình tròn.

    Mặc dù được đánh giá là một trong những bài khó dạy trong chương trình môn Toán lớp 5 song tiết học đã diễn ra không hề khô khan mà rất sôi nổi, hào hứng, mang lại nhiều cảm xúc cho người dạy, người học và cả người dự giờ. Tiết dạy sử dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tăng cường phối hợp học tập cá nhân với hợp tác nhóm, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh và giữa học sinh với học sinh. Các đồ dùng dạy học được cô giáo chuẩn bị rất chu đáo, các trang trang slide bài giảng được thiết kế khoa học, đẹp mắt, lối dẫn dắt tài tình, khéo léo nhưng lại rất dễ hiểu của giáo viên đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho các em học sinh.

    Sau tiết dạy, các đồng chí giáo viên trong trường được nghe rút kinh nghiệm đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc gặp phải khi thực hiện giảng dạy chương trình môn Toán lớp 5.

    Thành công của chuyên đề khẳng định sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường đồng thời cũng khẳng định năng lực, sự trưởng thành về chuyên môn của giáo viên khối 5 trường Tiểu học Mai Dịch. Buổi chuyên đề đã mang lại hiệu quả cao, rất thiết thực và hữu ích đối với các giáo viên tham dự. Qua chuyên đề, chắc hẳn mỗi thầy cô đã tìm cho mình được câu trả lời và dần tháo gỡ được những vướng mắc gặp phải khi dạy chương trình môn Toán lớp 3, 4,5.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết dạy:

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.806
Năm 2021 : 19.700