Thursday, 23/09/2021 - 04:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG MÔN LTVC LỚP 5

Thực hiện Kế hoạch chuyên đề năm học 2020-2021, chiều ngày 24/08/2021, Trường Tiểu học Mai Dịch đã tổ chức triển khai chuyên đề Luyện từ và câu cấp Trường với bài học “Từ nhiều nghĩa” do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thảo - giáo viên lớp 5 thể hiện.

 Luyện từ và câu là phân môn có vị trí quan trọng trong việc hoàn thiện kĩ năng sử dụng tiếng Việt cho học sinh Tiểu học, hướng tới phát triển ngôn ngữ văn hóa và trí tuệ. Nhiệm vụ cơ bản của dạy học Luyện từ và câu là làm giàu vốn từ và phát triển năng lực dùng từ đặt câu cho học sinh. 

     

 Tới dự chuyên đề có Ban giám hiệu trường Tiểu học Mai Dịch cùng các thầy, cô giáo là giáo viên chủ nhiệm khối 3,4,5. Ở bài học, cô giáo đã thể hiện rõ đặc trưng và nhiệm vụ của phân môn Luyện từ và câu. Với phong cách dạy nhẹ nhàng, cô giáo đã khéo léo móc nối giữa kiến thức cũ và mới, tạo cho tiết học có sự liên kết từ phần khởi động cho đến phần kết thúc bài. Các phương pháp dạy học mới được giáo viên áp dụng khoa học, tạo được hứng thú trong học tập đối với các bạn học sinh. Trong cả tiết học, với các hoạt động phong phú học sinh được dẫn dắt tìm hiểu kiến thức một cách tự nhiên không gò ép. Với phương pháp dạy học như vậy học sinh tích cực làm việc, trao đổi thảo luận sôi nổi, giúp học sinh thể hiện sự tự tin, chủ động tiếp thu kiến thức mới. Bên cạnh đó, cô giáo đã kết hợp các phương pháp, hình thức dạy học cùng với sử dụng thành thạo các  phương tiện dạy học truyền thống và hiện đại, chính vì thế, giờ dạy diễn ra sôi nổi, học sinh hào hứng tiếp thức kiến thức.

 

     Thiết nghĩ nếu tất cả giáo viên chúng ta đều đầu tư các tiết dạy được như vậy thì học sinh sẽ yêu thích môn Tiếng Việt, các em được làm giàu thêm vốn từ và làm trong sáng ngôn ngữ Tiếng Việt.

Sau đây là một số hình ảnh của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thảo:

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.806
Năm 2021 : 19.700