Monday, 25/05/2020 - 17:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống: "Phòng chống bệnh béo phì và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”

Trong những năm gần đây, tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ em đang ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó,  những vụ xâm hại tình dục trẻ em ngày càng tăng và diễn biến phức tạp hơn đang là nỗi lo rất lớn của các bậc phụ huynh, là vấn nạn nhức nhối đang được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm trang bị các kiến thức cho các em học sinh về căn bệnh béo phì cũng như các kiến thức phòng chống xâm hại, sáng ngày 3/10/2019, trường Tiểu học Mai Dịch đã tổ chức buổi Tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Phòng chống bệnh béo phì và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” cho học sinh khối lớp 4, 5.

Tới tham dự buổi tuyên truyền Giáo dục kĩ năng sống với thầy trò trường Tiểu học Mai Dịch có thạc sĩ – bác sĩ Hồ Mai Hoa – Giảng viên Quốc gia chương trình chăm sóc sức khỏe vị thành niên thanh niên.

Trong suốt buổi tuyên truyền, các em học sinh rất hào hứng tham gia vào những câu chuyện của TS-BS.Hồ Mai Hoa, đồng thời các em cũng rất nhiệt tình trả lời các câu hỏi được đưa ra về những nguy cơ có thể xảy ra nếu bị bệnh béo phì và cách để phòng tránh bệnh béo phì ở trẻ em. 

Bên cạnh đó, bác sĩ đã lấy ý kiến các em học sinh về tình trạng xâm hại trẻ em hiện nay, đồng thời bác sĩ cũng đã đưa ra những tư vấn, những cách xử lý linh hoạt cho các em trong một số tình huống cụ thể để giúp học sinh phòng tránh bị xâm hại.

Thạc sĩ- Bác sĩ Hồ Mai Hoa giao lưu cùng các bạn học sinh.
Các bạn học sinh nhiệt tình, thích thú với các câu hỏi tình huống của Thạc sĩ- Bác sĩ Hồ Mai Hoa .
Thạc sĩ - Bác sĩ giao lưu cùng các em học sinh.
Học sinh cùng tham gia tình huống giả định bị bắt cóc khi đang đứng một mình.

  Thời gian của  buổi tuyên truyền không nhiều, nhưng với tinh thần học hỏi nghiêm túc của các em, hy vọng rằng các em đã có được những bài học bổ ích cho chính mình.

Sáng ngày 7/10/2019, trường Tiểu học Mai Dịch tiếp tục tuyên truyền phổ biến các kiến thức về "Phòng chống bệnh béo phì và xâm hại tình dục trẻ em" cho học sinh toàn trường. 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 31
Tháng 05 : 1.148
Năm 2020 : 7.516