Wednesday, 05/10/2022 - 18:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

TUYÊN TRUYỀN TIÊM CHỦNG PHÒNG CHỐNG COVID-19

Trong những ngày gần đây tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, số ca tử vong vì COVID-19 tăng trên toàn cầu. Theo tổ chức y tế thế giới cho biết số ca tử vong vì COVID-19 trên thế giới tăng 4% sau 5 tuần giảm liên tiếp và cảnh báo có nguy cơ sẽ trải qua làn sóng dịch mới vào tháng 07 hoặc tháng 08/2022, khi nồng độ kháng thể ở người đã tiêm chủng suy yếu.

Trường Tiểu học Mai Dịch tham dự Hội nghị tuyên truyền tăng cường tiêm Vacxin phòng Covid 19 cho trẻ

Cũng như các loại vắc xin khác, hiệu quả bảo vệ cơ thể sẽ giảm dần theo thời gian, do đó việc tiêm nhắc lại là rất quan trọng và mang ý nghĩa quyết định cho sự ổn định lâu dài khi mầm bệnh vẫn còn hiện diện trong cộng đồng.

Việc chủ quan không cần phải đi tiêm vắc xin nhắc lại là hoàn toàn không đúng và sẽ gặp nguy hiểm nếu tình trạng miễn dịch của người đó đã giảm sút, nhất là những người có cơ địa suy giảm miễn dịch, người trên 50 tuổi, người mắc bệnh nền, trẻ em và những ai làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ tái nhiễm.

Để có thể tiếp tục duy trì miễn dịch công đồng và hạn chế thấp nhất các trường hợp mắc mới hoặc tái nhiễm COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng đặc biệt là trẻ em, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Trường Tiểu học Mai Dịch kêu gọi mỗi gia đình Học sinh và toàn thể CBGVNV Nhà trường tiếp tục hưởng ứng và vận động mọi người cùng hưởng ứng chiến dịch tiêm nhắc lại vắc xin Covid -19. Cụ thể :

Hãy đăng ký với Nhà trường để tiêm mũi 1 (nếu chưa tiêm) và tiêm mũi 2 (đối với những cháu đã tiêm mũi 1 và đến lúc tiêm mũi 2) thông qua GVCN của lớp.

Chú ý: Trước khi đăng ký tiêm chủng cho HS tại Trường PHHS cần ra Trụ sở Công An xin Mã định danh cho HS, chuẩn bị sức khỏe tốt, và đăng ký với Giáo viên chủ nhiệm của lớp mình.

TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19 AN TOÀN GÓP PHẦN ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID-19

Khám sàng lọc trước khi tiêm
TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19 AN TOÀN GÓP PHẦN ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID-19

 

Tác giả: Trường TH Mai Dịch
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 602
Tháng 10 : 840
Năm 2022 : 41.311