Thursday, 23/09/2021 - 04:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

Ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID

Ứng dụng bảo hiểm xã hội số giúp cho người tham gia bảo hiểm có thể xem được Thẻ bảo hiểm y tế, quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm y tế; thông tin hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (một lần, ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp); lịch sử khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; tra cứu mã số bảo hiểm xã hội, địa chỉ thu... và nhiều tiện ích khác. Người tham gia bảo hiểm thay vì phải xuất trình thẻ giấy BHYT thì có thể sử dụng ứng dụng VssID để trình và thực hiện các thao tác trên ứng dụng, đảm bảo quyền lợi của mình.

🍀Ngoài ra, việc cài đặt ứng dụng VssID giúp công khai minh bạch hoạt động tham gia đóng bảo hiểm của người lao động, góp phần ngăn ngừa việc trốn đóng bảo hiểm xã hội, mặt khác cũng giúp cho chính ngành bảo hiểm xã hội hoàn thiện cơ sở dữ liệu vì cũng có thể vẫn có những sai sót, khi chúng ta kiểm tra lại thông tin của chính mình và phản hồi lại với cơ quan Bảo hiểm xã hội, giúp minh bạch hóa thông tin.

⚠️⚠️Để sử dụng ứng dụng, yêu cầu thiết bị di động phải có hệ điều hành Android hoặc iOS. Đồng thời, để sử dụng các tính năng, tiện ích nâng cao như: Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, tra cứu quá trình tham gia hay lịch sử khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế thì quý vị cần phải có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Hướng dẫn sử dụng BHXH Số VssID: https://thuvienphapluat.vn/tintuc/vn/thoi-su-phap-luat-binh-luan-gop-y/32687/huong-dan-su-dung-ung-dung-bao-hiem-xa-hoi-so-vssid

⛔Để đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan Bảo hiểm xã hội, người dùng truy cập đường dẫn https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn và làm theo các bước sau:

Bước 1️⃣: Chọn hình thức đăng ký giao dịch dành cho “cá nhân”, nhấn “Tiếp tục” để hiển thị màn hình kê khai đăng ký.

Bước 2️⃣: Tại màn hình kê khai, bạn tải lên ảnh chân dung (3x4) và ảnh Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, điền đầy đủ và chính xác các thông tin đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử với cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Bước 3️⃣: Hoàn thành việc kê khai thông tin đăng ký.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.806
Năm 2021 : 19.700