Wednesday, 05/10/2022 - 19:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mai Dịch

VUI HỌC VỚI GIỜ KĨ THUẬT LỚP 4 - BÀI: LẮP Ô TÔ TẢI

Sau những tháng ngày học online để phòng tránh dịch Covid-19, cô trò trường Tiểu học Mai Dịch háo hức quay trở lại trường học với biết bao niềm vui, tận hưởng những giờ học trực tiếp thú vị, nhiều cảm xúc. Với phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” nhằm tạo cho các con học sinh niềm hứng khởi, tình yêu trường lớp, với mỗi giáo viên, việc đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học là sự đổi thay trong mỗi tiết học thường ngày. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã không ngừng học hỏi, tìm hiểu và áp dụng các kỹ thuật dạy học mới, phương pháp dạy học tích cực nhằm phát huy năng lực và tạo hứng thú học tập cho học sinh, nhờ đó mà nâng cao chất lượng dạy và học.

Ngày 19 tháng 4 vừa qua, các bạn học sinh lớp 4B đã được trải nghiệm tiết học Kĩ thuật  bài “Lắp ô tô tải” do cô giáo Phạm Thị Lan (GVCN lớp 4B) thực hiện. Tiến trình bài dạy được thiết kế một cách hợp lí, rõ ràng trong từng hoạt động, kết hợp nhiều phương pháp hình thức tổ chức dạy học hiệu quả: Thảo luận nhóm, thuyết trình, trò chơi, vận dụng thực hành,… Ở mỗi hoạt động, giáo viên luôn tạo cơ hội để học sinh được làm việc, được chia sẻ, trao đổi, tăng tính tương tác giữa GV và HS. Vì thế mà giờ học diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, tự nhiên. Các em không những nắm được kĩ thuật  lắp ghép ô tô tải mà còn thỏa sức sáng tạo trang trí sản phẩm chiếc ô tô của mình thật sinh động và bắt mắt. Đồng thời, thông qua bài học, các em thêm hiểu về tính năng của ô tô tải và những lưu ý để tham gia giao thông an toàn.
          Chúc cô trò lớp 4B sẽ có thêm nhiều giờ học hay, bổ ích. Chúc các bạn học sinh trường Tiểu học Mai Dịch luôn học tập chăm ngoan, đạt nhiều thành tích tốt trong năm học 2021 – 2022.

  Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học:

Học sinh chăm chú quan sát, lắng nghe cô hướng dẫn

 

Học sinh thực hành tạo ra lắp ráp Ô tô 

 

Sản phẩm sau thời gian thực hành của học sinh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 602
Tháng 10 : 844
Năm 2022 : 41.315